10 câu hỏi thường gặp khi in catalogue

In Catalogue là một trong những loại ấn phẩm được các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng nhiều hiện nay. Tuy Catalogue được dùng phổ biến nhiều như vậy nhưng đa phần mọi người hiện nay đều chưa hiểu hết về loại ấn phẩm này. Trong bài viết ngày hôm nay, in Trường Phát xin chỉ ra 10 câu hỏi thường gặp và giải đáp khi in Catalogue.

1. Catalogue là gì? Tại sao nên in catalogue?
Thứ nhất, Catalogue là một loại tài liệu, phương tiện để giới thiệu danh mục sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. In catalogue có vai trò rất quan trọng như:
– Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ
– Thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp
– Giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh


 
 

2. Catalogue, brochure, profile có phải là một không?
Điểm chung giữa catalogue, brochure và profile chúng đều là các tài liệu ở dạng như một cuốn sách dùng để giới thiệu, marketing về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, giữa 3 loại này loại có sự khác biệt và chúng không phải là một.

3. Nên chuẩn bị những gì để thiết kế catalogue?
Để tiến hành thiết kế và in Catalogue bạn cần chuẩn bị nhưng thứ sau:
– Hình ảnh doanh nghiệp
– Hình ảnh sản phẩm
– Nội dung về sản phẩm và dịch vụ
– Cách thức đóng cuốn
– Chất liệu giấy muốn sử dụng

4. Hình ảnh như thế nào mới phù hợp với catalogue?
Vấn đề hình ảnh trong thiết kế catalogue rất quan trọng. Nó chi phối rất nhiều tời chất lượng bản in. Vì vậy, hình ảnh cần đạt các tiêu chí sau mới được in Catalogue:
– Hình ảnh chất lượng tốt và được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng.
– Kích thước và độ phân giải lớn từ 300 DPI trở lên hoặc dung lượng file ảnh từ 3 MB trở lên.
– Phân loại theo thư mục, đánh số thứ tự và ghi tên đầy đủ các ảnh sản phẩm

5. Không có hình ảnh sản phẩm thì có thể in Catalogue không?
Hình ảnh thật về sản phẩm là yếu tố cốt lõi làm nên một cuốn Catalogue chất lượng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có hình ảnh chân thực có thể thay thế bằng ảnh minh họa, các bối cảnh thiết kế hoặc giới thiệu về các tiện ích, tính năng của sản phẩm.

6. Catalogue nên dày bao nhiêu?
Độ dày mỏng của catalogue phụ thuộc vào số lượng sản phẩm và thông tin muốn giới thiệu, cung cấp. Nếu như doanh nghiệp của bạn có quá nhiều sản phẩm thì không nên gộp chung thành một quyển mà thay vào đó là chia nhỏ thành nhiều phần. Việc gộp chung sẽ khiến khách hàng khó theo dõi thông tin sản phẩm bạn muốn truyền tải.

7. Nên in bao nhiêu cuốn catalogue?
Số lượng bản in Catalogue còn tùy thuộc vào quy mô và chiến lược quảng cáo của từng công ty. Công nghệ in ấn hiện nay cho phép một lần in catalogue được khoảng 500 – 1000 cuốn. Theo kinh nghiệm thì bạn càng in nhiều thì giá thành càng rẻ.

8. Chất liệu giấy sử dụng để in catalogue là loại giấy nào?
Giấy được dùng phổ biến nhất để in catalogue là giấy. Ngoài ra, còn có thể dùng giấy bristol, giấy mỹ thuật, Galgo hay Kitsu.

9. Định lượng giấy in catalogue là bao nhiêu?
Nếu như catalogue ít trang thì nên sử dụng giấy dày để đảm bảo tính thẩm mỹ. Còn ngược lại, nếu nhiều trang thì nên in giấy mỏng hơn chút nhằm tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, giữa phần bìa và phần ruột catalogue có định lượng giấy khác nhau:
– Phần bìa thường sử dụng giấy có định lượng dày hơn ruột khoảng 200 – 300 gsm.
– Phần ruột: Có thể in với định lượng giấy mỏng hơn couches 150 – 300 gsm.

10. Kích thước in catalogue là bao nhiêu?
Kích thước phổ biến để in catalogue là A4 khổ giấy 32 x 43 cm hoặc A5 in trên khổ cỡ 32 x 43 cm.
Trên đây là 10 câu hỏi thường gặp khi in catalogue. Để được giải đáp chi tiết hơn xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Bài Viết Liên Quan