3 chất liệu thường dùng trong in băng rôn quảng cáo

Băng rôn được dùng nhiều trong các sự kiện, chương trình quảng cáo… nhằm hỗ trợ và đẩy mạnh hiệu quả của chương trình. Vì vậy, in băng rôn là vấn đề được rất nhiều quan tâm.
Với sự đa dạng của chất liệu in băng rôn quảng cáo nên việc lựa chọn chất liệu phù hợp là điều không hề dễ. Sau đây là 3 chất liệu thường dùng khi in băng rôn quảng cáo.

1. Hiflex
Hiflex hay có tên gọi khác là bạt hoặc phông bạt. Khi in băng rôn quảng cáo bằng chất liệu này sản phẩm sẽ có đặc điểm như bền dai, khó rách, khó phai mực và có khả năng chống chọi được mọi thời tiết khắc nghiệt.
Nhờ những ưu điểm trên chất liệu hiflex được sử dụng nhiều để in ấn bang rôn vì nó có thể dùng các sự kiện ngoài trời cũng như trong nhà. Ngoài ra, giá thành của chất liệu rẻ hơn so với một số chất liệu dùng để in băng rôn hiện nay nên chúng được lựa chọn nhiều.

2. Paper Platics
Đây là chất liệu giấy được dùng trong ngành in ấn kỹ thuật số. Paper Platics có đặc điểm là khi in sẽ được phủ lên một lớp bảo vệ và mặt sau có thể có keo hoặc không keo tùy từng trường hợp.
Chiều dài tấm in Paper Platics có thể lên đến vài chục mét nên có khả năng linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Độ bền của chất liệu Paper Platics cao hơn hiflex nên giá cả cũng đắt hơn. Vì vậy, chất liệu in băng rôn này thường được dùng trong các dịch dài hơi.

3. Vải silk
Đây là chất liệu in băng rôn được làm bằng tơ nhân tạo. Vải silk có đặc điểm là có một mặt bóng láng, trơn và độ trắng 96% nên rất thích hợp với cả 3 loại mực Dye, Pigment và Ecosolvent của máy in phun.
Vải silk có ưu điểm nổi bật nhất là tính kháng nước cao nên chúng được dùng cho những chương trình quảng cáo dài hơi. Tuy nhiên, loại này có nhược điểm là giá thành cao, đòi hỏi kỹ thuật in phức tạp hơn và không tiện dụng bằng bạt hiflex hay Paper Platics nên chất liệu vải silk được dùng ít để in băng rôn quảng cáo.
Bạn cùng cần lưu ý rằng, những cơ sơ in ấn uy tín sẽ không bao giờ lựa chọn chất liệu giấy để làm băng rôn. Vì chất liệu giấy không đủ khả năng chống chọi lại với thời tiết và độ bền không cao.
Ngoài chất liệu in băng rôn, bạn cũng cần chú ý tới địa chỉ in ấn uy tín. In Trường Phát tự hào là đơn vị in ấn chất lượng được nhiều người đánh giá cao hiện nay. Chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ in ấn như băng rôn, tờ rơi, catalogue, danh thiếp, thẻ nhựa, túi giấy,… Mọi thông tin xin liên hệ tới hotline của Trường Phát để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài Viết Liên Quan