3 yếu tố quyết định đến giá thành in ấn

Bạn đang có nhu cầu in ấn nhưng không biết giá thành sẽ như thế nào. Bởi giá thành in ấn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành in ấn sản phẩm.

1. Số lượng thành phẩm
Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá sản phẩm in ấn. Nếu như bạn in càng ít thì giá thành trên một sản phẩm sẽ tăng lên. Vì vậy, trước khi in ấn bất kì sản phẩm nào bạn cùng cần tính toán chính xác số lượng mà mình cần.
Đa phần trên thị trường hiện nay các xưởng in đều sử dụng công giày lười versace nam nghệ in offset. Bởi công nghệ in ấn này rất phù hợp in với khối lượng bản in rất lớn. Do đó, số lượng in càng nhiều thì giá thành trên 1 sản phẩm càng nhỏ.

2. Kích thước của sản phẩm
Ngoài số lượng thì kích thước sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng quyết định giá thành in ấn. Nếu như bạn lựa chọn không đúng kích thước phù hợp sẽ dẫn tới tình trạng bị nhỡ khổ giấy. Với số lượng ít thì không sao nhưng với lượng bản in lớn thì sẽ gây lãng phí giấy rất nhiều. Bởi vậy, trước khi in ấn bạn cần cân nhắc kỹ kích thước để giảm chi phí in ấn.
Dưới đây là các kích thước in ấn phổ biến hiện nay của một số sản phẩm bạn có thể tham khảo:
– Kích thước in tờ rơi: Kích thước in tờ rơi là khổ A3 (29,7x42cm), A4 (21×29,7cm) và A5 (14,8x21cm). Dựa trên những kích thước trên bạn có chia nhỏ hơn theo chiều ngang hoặc chiều dọc để có được kích thước in tờ rơi phù hợp nhất.
– Kích thước in name card: Thông thường kích thước in name card vào khoảng 90mm x 55mm hoặc 88mm x 53 mm.
– Kích thước in lịch: Thông thường lịch có kích thước là 37cm x 60cm, 40cm x 60cm, 40cm x70cm… Còn dòng lịch để bàn có kích thước nhỏ hơn là 19cm x 22cm, 15cm x  24cm…

3. Chất liệu và định lượng giấy
Hiện nay có rất nhiều loại giấy cùng định lượng khác nhau dùng để in ấn. Tuy nhiên không phải loại giấy nào cũng sử dụng cho tất cả các ấn phẩm. Bởi vậy, bạn nên xác định chính xác chất liệu và định lượng giấy phù hợp với sản phẩm mà bạn muốn in.
Sau đây là một số loại giấy được dùng in cho các ấn phẩm khác nhau https://duongstore.com/giay-versace/  bạn có thể tham khảo:
– Giấy Couches: Loại giấy này được dùng khá phổ biến trong in ấn. Nó được dùng để in khá nhiều ấn phẩm đặc biệt là name card, tờ rơi và lịch.
– Giấy Bristol, Duplex và Crystol là các loại giấy có định lượng cao nên chúng được dùng để in hộp giấy, in túi giấy.
– Giấy Ford, Conqueror được dùng để in tờ rơi.
– Giấy mỹ thuật: Thuộc loại giấy cao cấp nên chỉ dùng in ấn các loại danh thiếp, túi giấy, in hộp giấy cao cấp.
Hi vọng với những thông tin cung cấp trên của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong quá trình in ấn sản phẩm. Để được tư vấn chi tiết hơn về in ấn các ấn phẩm như tời rơi, thiệp, túi giấy… xin vui lòng gọi tới hotline của Trường Phát.

Bài Viết Liên Quan