4 chất liệu giấy in lịch tết phổ biến nhất hiện nay

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử đã góp phần giúp con người có thể tra cứu dễ dàng ngày giờ. Tuy nhiên, vai trò của lịch giấy tết thì không thay đổi. Bởi nó không chỉ đơn thuần là công cụ tra cứu ngày mà còn là món quà đầy ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè và đối tác làm ăn. Chính vì vậy, việc in lịch tết vẫn được rất nhiều quan tâm hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp.
Một cuốn lịch tết đẹp không chỉ phụ thuộc vào yếu tố thiết kế hay kĩ thuật in ấn mà còn xem xét tới chất liệu giấy in. Đây là yếu tố then chốt để giúp bạn sở hữu một sản phẩm lịch tết ưng ý. Sau đây, In Trường Phát xin giới thiệu tới các bạn 4 chất liệu giấy in lịch tết phổ biến nhất hiện nay.

1. Giấy Couche
Giấy Couche thuộc loại giấy được dùng phổ biến nhất trong ngành in ấn, lịch tết cũng không phải ngoại lệ. Sở dĩ loại giấy này được sử dụng thông dụng như vậy là do có đặc tính nổi bật như bề mặt bóng, mịn màng, in ấn rất bắt mắt và sáng màu.
Bênh cạnh, loại giấy này còn có độ cứng cao và rất bắt mực in. Vì vậy, nó được dùng để in các trang lịch để đảm bảo độ cứng, sắc nét và bền màu.

2. Giấy Bristol
Giấy Bristol cũng là loại giấy được nhiều người sử dụng để in lịch tết nói riêng và các ấn phẩm khác nói chung. Loại giấy này có đặc điểm là được ép từ vài lớp giấy lại với nhau để tạo nên một tấm giấy cứng và nặng hoàn chỉnh.
Giấy Bristol được chia làm 2 loại là giấy có bề mặt nhẵn mịn và loại hơi sần nhẹ. Ưu điểm của giấy Bristol là có khả năng bám mực cực tốt, bề mặt mịn nên rất thích hợp cho kĩ thuật in offset. Đặc biệt, định lượng giấy Bristol khá dày nên thường được sử dụng để in lịch tết.

3. Giấy Conqueror
Đây cũng thuộc loại giấy thườn được sử dụng để in lịch tết. Giấy Conqueror có đặc điểm là khá chắc, bền và phù hợp với tất cả các quy trình in ấn mà chi phí không cao. Ưu điểm lớn nhất của loại giấy này được làm hoàn toàn từ bột giấy không có clo nên rất tiện lợi cho việc tái sinh.
Ngoài dùng để in lịch, giấy Conqueror còn được dùng nhiều trong lĩnh vực in ấn như quảng cáo, làm mô hình, mỹ thuật…

4. Giấy Duplex
Loại giấy cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn chính là giấy Duplex. Loại giấy này có bề mặt trắng, láng mịn gần giống với giấy Bristol. Chỉ có điểm khác là nó định lượng thường từ 300 g/m2 trở lên, khá cứng và rất phù hợp in các loại lịch có kích thước lớn, đòi hỏi sự chắc chắn.
Trên đây là 4 chất liệu giấy in lịch tết phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn và quý công ty đang có nhu cầu in lịch tết xin vui lòng liên hệ tới Trường Phát để được tư vấn tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan