4 công nghệ in thẻ nhựa phổ biến nhất hiện nay

Thẻ nhựa là loại thẻ được ưa chuộng và dùng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại thẻ được in trên chất liệu nhựa như thẻ nhân viên, thẻ khách hàng, thẻ hội viên, thẻ ATM, thẻ giữ xem,… Tuy là phổ biến như vậy nhưng đa phần mọi người hiện nay đều không biết in thẻ nhựa được tiến hành như nào?
Với bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 4 công nghệ in thẻ nhựa phổ biến nhất hiện nay.

1. Công nghệ in thẻ nhựa chuyển nhiệt
Đây là công nghệ in thẻ nhựa đơn giản và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công nghệ này được dùng để in màu đơn sắc lên thẻ nhựa đã có sẵn những thông tin cần thiết. Quá trình in thẻ nhựa  giày nam dolce & gabbana  chuyển nhiệt lớp màu sẽ được chuyển từ ribbon lên thẻ nhựa.

2. Công nghệ in nhuộm thăng hoa
Công nghệ in thẻ nhựa này được áp dụng để in thẻ có nhiều màu sắc (khoảng 16 triệu màu) khác nhau. Với công nghệ này sẽ mang lại những chiếc thẻ nhựa cực nét với những hình ảnh và thông tin đẹp mắt. Bên cạnh đó, nó còn được phủ một lớp trong suốt để tăng thêm độ bền cho thẻ nhựa in bằng công nghệ thăng hoa.

Quy trình công nghệ in nhuộm thăng hoa này như sau:
Ribbon được sử dụng trong công nghệ này có 4 màu cơ bản (CMYK). Tiếp theo, phôi thẻ sẽ được cho vào máy nhiều lần và mỗi lần tương ứng với 1 màu nhất định của Ribbon. Để có được những màu sắc như mong muốn thì sẽ được khuếch tán trực tiếp lên thẻ

3. Công nghệ in ảnh ngược
Đây là công nghệ in dược ứng dụng để sản xuất các loại thẻ thông minh. Điểm đặc biệt của công nghệ in thẻ nhựa này là hạn chế tối đa tác động của đầu in lên thẻ nhựa sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thẻ.
Công nghệ in ảnh ngược sẽ giúp toàn bộ thông tin và hình ảnh trên thẻ sẽ được in trên mặt dưới của một dải film nhựa đặc biệt. Sau đó, nhờ tác dụng của nhiệt độ và lực ép của máy in thì lớp film sẽ được in gián tiếp sang thẻ.

4. Công nghệ in nhiệt viết lại
Công nghệ in này thích hợp dùng cho những loại thẻ nhựa có đặc thù phải thường xuyên thay đổi thông tin. Quy trình tiến hành công nghệ in này là sử dụng các dải Ribbon màu, kích hoạt một lá phôi https://duongstore.com/giay-dg/ nhạy nhiệt bên trong thẻ để có thể in lại thông tin cá nhân và xóa. Nhờ đặc điểm này nên loại thẻ được in bằng công nghệ này có thời gian sử dụng rất lâu nên được dùng cho thẻ sinh viên, học sinh,..những loại thẻ thường xuyên thay đổi thông tin.
Trên đây là 4 công nghệ in thẻ nhựa đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng gọi tới hotline của in Trường Phát.

Bài Viết Liên Quan