4 lưu ý về kiểm tra ấn phẩm sau khi in

Ngoài khâu thiết kế và lựa chọn đơn vị in ấn thì công đoạn kiểm tra vô cùng quan trọng, vì nó quyết định tới chất lượng toàn bộ sản phẩm in. Vi vậy, sau khi ấn phẩm đã được in ấn xong, để đảm bảo bạn nên tiến hành kiểm tran toàn bộ sản phẩm in.
Với kinh nghiệm nhiều năm, in Trường Phát xin chỉ ra các lỗi thường gặp để quý khách hàng có thể kiểm tra nhằm giúp sở hữu sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.
Ấn phẩm bị cắt lệch, còn ba via
Đây là lỗi thường gặp nhất ở các ấn phẩm sau khi in. Đa số các máy in công nghiệp đều in ghép trên 1 khổ A0. Sau khi in sẽ dùng dao chuyên dụng để cắt ra thành từng bản để bạn sử dụng. Mà trong quá trình cắt không thể tránh được sai sót. Vì vậy, bạn nên kiểm tra 1 cách ngẫu nhiên các sản phẩm của mình.

 
 

Bản in bị vấy màu, loang ố trên giấy hoặc sản phẩm bị bẩn
Lỗi này là do khối lượng mỗi ca máy in chạy là khá lớn, các phụ kiện và mực giấy nếu không được sắp xếp tốt sẽ dễ bị dây mực, nước, phụ gia,… lên bản in. Hay khâu cắt giấy hoặc hoàn thiện bị dính bẩn bởi tay kỹ thuật viên,…
Đối với những sản phẩm in như lịch, catalogue,… có yêu cầu thẩm mỹ cao và người xem dùng nhiều lần nên lỗi này là tối quan trọng. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra ngẫu nhiên để tránh các ấn phẩm sai hỏng trước khi đưa vào sử dụng đại trà.

Sai màu so với thiết kế
Việc pha màu trong in ấn đều dựa trên kinh nghiệm và năng lực của người pha màu. Mà màu là một trong những yếu tố quan trọng để nhận diện thương hiệu. Vì vậy, với những sản phẩm như card visit, tờ rơi, lịch, catalogue, …thì bạn cũng cần kiểm tra màu đã đúng với quy chuẩn của mình chưa.
Với tình huống này bạn chỉ cần kiểm tra ngẫu nhiên 1 ấn bản là có thể xác định được định ấn phẩm có bị sai về màu hay không.

Lỗi chính tả, thiết kế
Lỗi chính tả, thiết kế là một trong những lỗi thường gặp và nghiêm trọng nhất. Khâu kiểm duyệt này đã được thực hiện trước khi đem đi in. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn nên tiến hành kiểm tra lại trước khi thực hiện đưa sản phẩm vào sử dụng.
Hi vọng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc kiểm duyệt sản phẩm in ấn. Mọi thông tin và tư vấn xin vui lòng gọi tới hotline 024 6259 3839 của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan