6 đổi mới trong công nghệ in ấn năm 2020

Năm 2020 có nhiều xu hướng mới trong ngành in ấn như in ấn trên nước. công nghệ nano. Không chỉ thế mà còn có nhiều cuỗ chiến giữa in kỹ thuật số và in offset, cùng các cải tiến trong kỹ thuật in khác nữa.

Công nghệ in nước

Sự phát triển của lĩnh vực in ấn dựa trên nước cũng phát triển một cách đáng kinh ngạc. Đó là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các ứng dụng nó cho phương tiện truyền thông cứng định dạng lớn.

xu-huong-cong-nghe

Xu hướng công nghệ in 2020.

Nhờ các loại mực gốc nước, giờ đây nó có thể in trên dụng cụ, phương tiện cứng, rắn trong khi vẫn duy trì được độ sáng màu tuyệt vời.

Một ưu điểm quan trọng khác của in ấn là dựa trên nước. Ví dụ, nếu chúng ta in trên gỗ, bạn vẫn có thể nhìn thấy vân của nó, điều này cũng xảy ra với nhựa có kết cấu đặc biệt.

So với in UV, in nước thân thiện với môi trường hơn nhiều.

Công nghệ nano

Công nghệ nano đã được ứng dụng từ năm 2018. Vì vậy, những người đứng sau công nghệ mới này đó là ai? Chính là Landa và công ty của ông.

Công nghệ nano để in thực sự là một ý tưởng tầm cỡ. Công nghệ nano là khoa học về thao tác và biến đổi vật liệu ở cấp độ nguyên tử và phân tử. Chúng ta đang nói về quy mô từ 1-100 nanomet.

Thông thường, các vật liệu được thay đổi trêm thang đo này có được các tính năng đặc biệt. Và điều này cũng xảy ra đối với các sắc tố của tế bào. Landa đã tạo ra các hạt nano và kết hợp chúng thành một loại mực nano gốc nước.

Nhờ “cuộc cách mạnh” quy trình in phun với cách ghim “gián tiếp” và sấy mực trên vải, kết quả là in ra với màu sắc cực sáng và kết hợp các sự linh hoạt của in kỹ thuật cho chi phí thấp hơn và thời gian thiết lập ngắn hơn – trong khi vẫn duy trì chất lượng in offset.

In vải

In vải kỹ thuật số đã mở ra một thế giới mới cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất, mang đến khả năng vô hạn cho những đồ nội thất cũ làm lại. Nó cũng có thể được sử dụng cho quần áo và sản xuất quà tặng một cách sáng tạo.

Chúng ta có thể chắc chắn rằng nó đáng để trở thành một trong những công nghệ đổi mới đang diễn ra vào năm 2020 trong lĩnh vực in ấn hấp dẫn này.

In offset và in kỹ thuật số

Năm 2020, sự phát triển của máy in komori là một điều đáng mong đợi. Komori là nhà sản xuất máy in offset lâu đời của Nhật Bản. Nếu bạn theo dõi sự phát triển kỹ thuật số của công ty này. Những xu hướng và đổi mới của nó sẽ cho chúng ta manh mối quan trọng về việc in kỹ thuật số sẽ phát triển nhanh như thế nào.

 

 

Bài Viết Liên Quan