6 lời khuyên cho người thiết kế

Làm thế nào để nhận biết thiết kế đẹp? Là một người thậm chí còn không biết gì về design thì khi xem các ấn phẩm thiết kế thực sự là một trải nghiệm rất mới lạ. Vậy như thế nào là thiết kế đẹp? Trước hết bạn phải trả lời được đủ những câu hỏi dưới bài viết nhé.

Xem điểm nhấn ở đâu

Bạn không thể nhấn mạnh được toàn bộ yếu tố trong thiết kế của bạn được. Vì vậy phải quyết định cái nào quan trọng nhất, cái nào cần được làm nổi bật nhất.

Hình ảnh, thông tin chính của bạn cần được làm nổi bật và đập ngay vào mắt của người nhìn ngay những giây đầu tiên.

Bạn có thể thu hút mắt người nhìn bằng nhiều cách như thay đổi kích thước, màu sắc, độ đậm nhạt…

Bố cục đã cân mắt chưa?

Đối xứng giúp tạo ra sự cân bằng trong thiết kế. Một thiết kế đối xứng được tạo ra từ 1 trục dọc, trục ngang ở trung tâm bức ảnh hoặc theo hướng xuyên tâm.

loi-khuyen-cho-nguoi-thiet-ke

6 lời khuyên cho người thiết kế.

Não người luôn bị hấp dẫn bởi sự cân đối, nhưng bên cạnh sự hiệu quả về mặt thẩm mỹ, một thiết kế cân bằng cũng đáp ứng được những yêu cầu thực tiễn.

Khi thiết kế việc bạn cần làm là tạo ra một hệ thống phân cấp bố cục và làm nổi bật được nội dung chính.

Hãy đảm bảo rằng chữ và các yếu tố khác có sự liên kết với nhau theo 1 trục hoặc 1 hệ thống.

Font chữ có phù hợp hay không?

Font chữ cực kì quan trọng trong thiết kế. Vì vậy việc kết hợp chữ ảnh hưởng rất lớn đến sự hấp dẫn cũng như sự thành bại của sản phẩm bạn làm ra. Nếu các font chữ không phù hợp với nhau nó có thể làm lệch di nội dung cũng như thông điệp mà bạn truyền tải.

Thông thường đối với những người mới bắt đầu thiết kế, việc nhận biết các font chữ có phù hợp với nhau hay không là điều khá khó và phức tạp.

Viêc lựa chọn các font chữ phù hợp với nhau bao gồm các yếu tố như: thực hành một phần, một phần thuộc về sở thích cá nhân, trực giác cũng là một phần.

Thiết kế tạo ra cảm xúc

Việc kết hợp các kiểu màu, phong cách typo và các yếu tố khác có thể thể hiện được những tâm trạng rõ ràng trong thiết kế của bạn. Thiết kế của bạn có thể vui tươi, có thể nghiêm túc hoặc cũng mang sắc thái điềm tĩnh.

Bạn muốn chắc chắn rằng những lựa chọn thiết kế tạo tâm trạng phù hợp với mục đích thiết kế của bạn thì hãy tìm hiểu bạn định thiết kế trước khi bắt tay vào làm.

Hình ảnh có chất lượng hay không?

Hình ảnh quyết định đến 75% đến thành công của mẫu thiết kế. Nếu chọn được một hình ảnh đẹp nghĩa là bạn đang đi đúng đường.

Trong lúc thiết kế bạn hoàn toàn có thể mắc sai lầm về độ phân giải hoặc màu sắc của bức ảnh. Ảnh kém chất lượng được sử dụng làm thiết kế sản phẩm khiến cho sản phẩm xuất ra bị mờ, nhòe.

Vì vậy trước khi kết thúc thao tác và gửi sự án hãy kiểm tra kỹ những điều cơ bản nhất khi thiết kế như : hệ màu, loại file, độ phân giải…

Màu sắc kết hợp hài hòa

Màu sắc có ý nghĩa sâu sắc nó thể hiện được cảm xúc, tâm lý, văn hóa và đóng một vai trò rất lớn trong cái cách mà thiết kế của bạn được cảm nhận. Cân nhắc kỹ lưỡng đảm bảo việc sử dụng  màu sắc phù hợp

Kết quả của việc kết hợp các màu sắc khác nhau nên là một sự hài hòa. Trừ một số mục đích cụ thể, cố ý bạn cần tránh những màu sắc gây nhiều tranh cãi hoặc sử dụng quá nhiều màu cùng một lúc.

Mỗi một sản phẩm thiết kế card visit, phong bì, tờ rơi, catalogue đều phải được đầu tư chỉn chu từ câu chữ, nội dung, bố cục hình ảnh… để tạo ra các ấn phẩm chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Bài Viết Liên Quan