Bí quyết để sở hữu một menu hoàn hảo

Trong các nhà hàng, chúng ta không thể không nhắc đến sự góp mặt của những tờ thực đơn. Đây cũng là thứ được các nhân viên phục vụ đặt ra trước mặt khách hàng đầu tiên từ lúc bước vào quán. Bạn đừng nghĩ rằng menu chỉ là một tờ giấy hoặc quyển sổ ghi lại danh sách các món ăn trong nhà hàng kèm theo giá tiền. Đây còn là một công cụ hữu hiệu có tác dụng cực kỳ lớn trong việc kích thích thực khách gọi món đấy. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm rõ cách thiết kế menu sao cho hợp lý nhất nhé!
 
Sử dụng khổ dọc
Thông thường, những tờ thực đơn sẽ được thiết kế sao cho khách hàng có thể đọc được các món ăn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Theo một khảo sát của các nhà hàng, các vị khách khi đọc thực đơn sẽ thường đọc theo chiều dọc. Vậy nên chúng ta nên tránh việc in menu theo khổ ngang vì sẽ dễ làm người đọc cảm thấy khó chịu.

Sắp xếp thứ tự món ăn hợp lý
Đối với những nhà hàng phục vụ nhiều loại thức ăn, chúng ta nên sắp xếp thứ tự các món ăn trong thực đơn thật hợp lý. Ví dụ: những món khai vị như súp ngô, salad nên được đặt lên những trang đầu tiên, sau đó là đến các món ăn chính như thịt, cá,… Tiếp theo là các món tráng miệng nhẹ như kem, bánh ngọt,…

Chúng ta có thể sắp xếp đồ uống ở phía sau các món ăn, hoặc cẩn thận hơn nữa thì thiết kế thêm một thực đơn đồ uống riêng để khách hàng dễ dàng chọn lựa. Việc sắp xếp thứ tự món ăn theo trình tự ăn uống trong một bữa ăn như vậy sẽ khiến các vị khách của chúng ta không bị rối mắt và thuận lợi hơn trong việc chọn lựa đồ ăn.

Làm nổi bật những món đắt tiền
Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế thực đơn đã nói rằng, góc trên cùng bên phải của menu chính là nơi mà các thực khách nhìn đến đầu tiên. Đây cũng là vị trí bắt mắt nhất và luôn luôn được chú ý. Vậy nên chúng ta nên đặt những món ăn đắt tiền của nhà hàng ở vị trí này để có thể hấp dẫn được ánh mắt của khách hàng.

Bạn cũng có thể làm nổi bật những món ăn đắt giá của nhà hàng bằng cách in tên món ăn đó to hơn nổi bật hơn những món khác. Hơn nữa, chúng ta nên kèm theo các cụm từ kích thích cảm giác tò mò như: “Món ăn ngon nhất, món ăn bán chạy nhất, best seller”,… để cho khách hàng có hứng thú muốn khám phá.

Để làm được việc này một cách hiệu quả nhất, bạn nên nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế thực đơn nhà hàng. Việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tránh được các sai sót không đáng có đấy!

Bài Viết Liên Quan