Bí quyết thiết kế name card

Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển với sự xuất hiện của hàng nghìn thường hiệu mới. Để cạnh tranh được thì trước hết bạn cần có được danh tiếng trên thị trường. Một trong những biện pháp hữu hiệu để quảng cáo, marketing cho thương hiệu của mình chính là đưa name card cho mọi người. Vì vậy, bạn cần có một chiếc name card thật ấn tượng.

Tuân thủ những nguyên tắc cơ bản
Với bất kỳ sản phẩm thiết kế thì cũng đều có những quy chuẩn riêng ví dụ như yếu cầu về kích thước, chất lượng,… Để tránh thông tin bị in thiếu, khó đọc thì bạn cần thiết kế để những thông tin luôn cách mép viền ít nhất là 5 mm. Nếu có chèn thêm hình ảnh thì chất lượng phải tối thiểu là 300 dpi.
Thông thường, kích thước của name card là 55x85mm. Do vậy, bạn nên lựa chọn thông tin để name card không bị quá tải thông tin và chữ dễ đọc.

Thiết kế mới lạ
Nếu những chiếc name card thông thường hiến bạn cảm thấy nhàm chán thì bạn có thể thử những cách sau đây:
Sử dụng nhiều khuôn khác nhau: Việc này sẽ giúp bạn có một tâm name card 3D với nhiều khuôn trùng lên nhau. Việc tạo nhiều khuôn có thể gây tốn kém nhưng hiệu ứng mà nó đem lại có thể giúp tấm name card được chú ý hơn nhiều.

Sử dụng những chất liệu đặc biệt: Đừng nghĩ là name card chỉ được in trên giấy thông thường. Bạn hoàn toàn chó thể thêm những chất liệu thú vị như sắt, kim loại, nhựa, gỗ, đá,…. Những chất liệu mới này có thể tạo nên những tính năng mới cho tấm name card.
Sự hữu dụng: Bạn nghĩ sao với những tấm name card không chỉ là name card? Với sự sáng tạo vô hạn, bạn có thể tạo nên những công dụng riêng cho tấm name card. Một chiếc bật nắt bia, một dụng cụ thái sợi, một miếng nam châm,… đều có thể tích hợp trong name card. Đặc biệt, chúng còn thú vị hơn khi có những tính năng thân thiện với môi trường. Một gợi ý khác hay là bên trong tấm name card có những hạt mầm non, bạn chỉ cần ngâm nước vài ngay để chúng lên chồi non.

Phù hợp với thương hiệu của bạn
Một chiếc name card đẹp đến đâu, sáng tạo đến đâu mà không phù hợp với thương hiệu của bạn thì nó cũng không có nhiều tác dụng trên thực tế. Name card phải phản ánh được đặc trưng, thông tin về thương hiệu của bạn.
Nếu thương hiệu của bạn là một thương hiệu hàng hóa cao cấp, xa xỉ phẩm thì chắc chắn thiết kế, chất liệu,… đều phải khác biệt với những thương hiệu thông thường.
Name card cùng cần có sự đồng nhất về ý tưởng hay phong cách với những ấn hẩm khác như bảng giá, tờ rơi, hóa đơn,… đặc biệt là logo.

Bài Viết Liên Quan