Các kỹ thuật in cơ bản trong in ấn

Dưới đây là tổng hợp những thông tin cơ bản cho bạn khi in ấn, nắm rõ những kĩ thuật này bạn sẽ có bước tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

In flexo

  • Đây là kỹ thuật in nổi, các phần in như hình ảnh, chữ viết trên khuôn in nằm cao hơn các phần không in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in.
  • In flexo được sử dụng để in các sản phẩm như các loại decal nhãn hàng hóa, in thùng carton…

Công nghệ in lụa

  • In lụa là một dạng trong kỹ thuật in cơ bản. Bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. In lụa được thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in.
  • Kỹ thuật này áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilon, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy…
cac-ky-thuat-in-an

Các kỹ thuật in cơ bản trong in ấn.

In offset

In offset là một trong những kỹ thuật in ấn, tring đó các hình ảnh dính mữ in được ép lên các tấm cao su hay còn gọi là các tấm offset trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.

Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

In UV

Là sử dụng mực UV trong quá trình in ấn – Khi sử dụng mực in lụa UV thì ta sẽ tạo ra được nhiều hiệu ứng rất “ART” và in được trên nhiều vật liệu với năng suất & chất lượng cao.

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số thường dùng trong in ấn chuyên nghiệp với các yêu cầu in nhanh kỹ thuật số với số lượng vừa và nhỏ. Máy in laser và máy in phun là 2 trong nhiều loại máy được sử dụng trong ngành in kỹ thuật số.

Sản phẩm in bằng máy kỹ thuật số thường có giá thành cao hơn so với in offset nhưng bù lại cho phép người dùng in nhanh hơn, in theo yêu cầu và có thể thay đổi chi tiết hình ảnh trên bản in.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, in ấn các sản phẩm như phong bì thư, card visit, tờ rơi, catalogue, voucher… vui lòng liên hệ với Trường Phát để được tư vấn, báo giá về sản phẩm.

Xem thêm: https://intruongphat.vn/

Bài Viết Liên Quan