Các loại bao bì dùng trong ngành công nghiệp

Hiện nay nhu cầu sử dụng bao bì trong các ngành công nghiệp ngày càng lớn, các loại bao bì trở thành lựa chọn tốt nhất cho các công ty sản xuất và đóng gói sản phẩm. Bao bì có nhiều loại, mỗi ngành sản xuất khác nhau sẽ sử dụng một loại bao bì khác nhau. In Trường Phát sẽ giúp bạn phân biệt các loại bao bì thường dùng trong ngành công nghiệp.

Bao bì giấy, carton, bìa

Sử dụng bao bì giấy, carton, bìa trong in ấn rất đơn giản vì bề mặt phẳng, chính vì vậy có thể in ấn nhiều hình ảnh, chữ viết sinh động theo ý muốn.

Các loại chất liệu này không có mùi khó chịu, không độc hại nên được sử dụng phổ biến. Theo thống kê, bao bì giấy, carton, bìa chiếm đến 70% để sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như bánh kẹo, làm vỏ đựng hộp sữa…

bao-bi-san-pham

Tìm hiểu các loại bao bì sản phẩm công nghiệp hiên nay.

Các loại bao bì may có nhược điểm là không chịu được nóng, ẩm và dễ bị rách, nguyên liệu sản xuất không được ổn định.

Bao bì thủy tinh, đồ gốm

Loại bao bì này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất chất lỏng như hóa chất, bai rượu, nước giải khát …

Uư điểm của bao bì thủy tinh, đồ gốm là không độc, không phản ứng với hàng hóa, có độ cứng nhất định.

Nhược điểm là dễ bị vơ khi có va chạm, khó vận chuyển, phân phối và chi phí sản xuất cao.

Bao bì hàng dệt

Đây là loại bao bì được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Nguyên liệu làm nên bao bì này là các sợi, dây gai, vải, sợi nylon. Ưu điểm của loại bao bì này là có độ bền cao, có tính mềm, dễ dàng bốc xếp, lưu trữ, chống được mối mọt.

Nhược điểm của nó là khả năng chịu ẩm kém, dễ bị tác động của môi trường bên ngoài.

Bao bì nhựa

Loại bao bì này khá được ưa chuộng trong ngành công nghiệp bởi những ưu điểm của nó có thể khắc phục được mọi nhược điểm của bao bì khác.

Bao bì PE và HD được sử dụng phổ biến nhất bởi chúng được sản xuất từ các hạt nhựa tái sinh công nghiệp mang đến một loại bao bì có độ chống thấm cao, độ bền tốt, nhẹ, không hề độc hại cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Khi bạn sử dụng bao bì cho ngành công nghiệp bên cạnh việc lựa chọn bao bì thích hợp với hàng hóa sản xuất thì còn lưu ý đến tâm lý mua sắm của người dùng. Bạn nên chọn loại bao bì nào cho vừa thuận lợi cho sản xuất lại vừa dễ dàng in ấn hình ảnh đẹp, ấn tượng và bắt mắt để thu hút được người dùng.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ XNK Trường Phát

Địa chỉ: Số 24, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.6259.3839 – 0983.848.080

Email: lienhe@intruongphat.vn

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan