Tìm hiểu về các loại giấy để in phong bì

Bạn muốn in phong bì? Vậy bạn có biết ngoài mẫu mã, chất lượng in thì loại giấy để in phong bì cũng có vai trò quan trọng không kém. Bạn phải lựa chọn giấy in sao cho phù hợp để đảm bảo in phong bì được đẹp, bền, giá rẻ. Vậy loại giấy nào để in phong bì? Hãy cùng Trường Phát tìm hiểu nhé.

Tại sao phải chọn giấy in phong bì

Trên thị trường có nhiều loại giấy dùng cho in phong bì, không phải loại giấy nào cũng phù hợp. Với các loại phong bì đặc biệt quan trọng thì dùng loại giấy đắt tiền. Các doanh nghiệp thường lựa chọn các loại giấy thông dụng để có giá thành tốt, đáp ứng được số lượng, tiến độ.

loai-giay-in-phong-bi

Các loại giấy sử dụng để in phong bì.

Tùy theo kinh phí, nhu cầu mà các công ty, doanh nghiệp, tổ chức chọn các loại giấy khác nhau để in phong bì thư.

Thông thường người ta hay chọn giấy coucher, giấy offset, giấy conqueror để làm phong bì. Nếu doanh nghiệp bạn thích sự sáng tạo, độc đáo thì hãy chọn giấy mỹ thuật, giấy kraft để in phong bì.

In phong bì bằng giấy mỹ thuật khá tốn tiền vì đây là loại giấy đắt, phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Giấy offset

Loại giấy này có bề mặt xốp trắng, dễ hút mực, dễ dàng viết được bằng nhiều loại bút mực khác nhau. Độ dày giấy từ 80gsm đến 250gsm. Loại giấy này có ưu điểm dễ sử dụng, giấy dai và bền, dễ viết… Còn nhược điểm là có tính hút mực, màu sắc in sẽ không được tươi sáng.

loai-giay-in-phong-bi

Dùng giấy offset để in phong bì.

Giấy couche

Loại giấy này thường dùng để in phong bì, giấy có bề mặt nhẵn lì, hơi bóng, khó hút mực hơn nên chủ yếu khi viết phải dùng bút bi. Nếu bạn viết bút mực thì phải có thời gian chờ khô mực để không bị lem chữ.

Độ dày của giấy là từ 80gsm đến 300gsm. Ưu điểm của loại giấy này là màu sắc tươi sáng khi in ấn, màu sắc bản in không khác nhiều so với màu trên thiết kế. Loại giấy này dùng để in các loại phong bì có nhiều hình ảnh và nhiều nền màu phức tạp.

Giấy bristol

Giấy này có bề mặt hơi bóng, mịn, bám tốt vừa phải nên dùng kỹ thuật in offset in phong bì để thu được sản phẩm in đẹp mắt.

Loại giấy này dùng cho in ấn các hộp xà bông, mỹ phẩm… Dùng giấy bristol để in phong bì giá rẻ là một ý tưởng không tồi.

loai-giay-de-in-phong-bi

Giấy bristol để in phong bì.

Giấy mỹ thuật

Đây loại giấy cao cấp chuyên dùng trong in phong bì quan trọng cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức.

Ưu điểm của loại giấy mỹ thuật là sản phẩm nhìn rất sang trọng và mang tính nghệ thuật. Nhược điểm lớn nhất là giá thành hơi cao so với các loại giấy khác.

Kích thước in phong bì

In phong bì có tác dụng để đựng thư từ, văn bản hay tài liệu bằng giấy hoặc các vật có bề mặt phẳng, nhẹ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta dùng đến các phong bì có kích thước khác nhau.

Mẫu phong bì đẹp không nhất thiết phải có một hình dáng cụ thể là hình chữ nhật, hình tam giác, lục lăng… còn tùy vào sở thích và mục đích sử dụng.

Với các mẫu phong bì sử dụng trong văn phòng thì thường đi theo một số quy chuẩn nhất định về kích thước để đảm bảo sự đơn giản, sang trọng và lịch sự.

Các doanh nghiệp Việt thường sử dụng 2 loại phong bì có kích thước là 220 x 120 mm lớn hơn khổ A6  và 340 x 250mm lớn hơn khổ A4.

loai-giay-de-in-phong-bi

Trường Phát nhận thiết kế, in phong bì chất lượng tạI Hà Nội.

Tùy theo kích thước của vật dụng sẽ chứa đựng mà cá nhân, doanh nghiệp có thể chọn cho mình các kích thước phù hợp hoặc in nhiều loại để dùng cho những mục đích công việc khác nhau.

  • Phong bì A4 khổ 25 x 34cm
  • Phong bì A5 khổ 16 x 23cm
  • Phong bì A6 khổ 12 x 22cm

Thiết kế phong bì

Hiện nay với nhu cầu trao đổi công việc, thông tin thì việc in phong bì không thể thiếu. Thiết kế và in phong bì để xây dựng thương hiệu là rất quan trọng.

Thiết kế phong bì cần bám sát theo bộ nhận diện thương hiệu, sắp xếp, trình bày bố cục đơn giản, thanh lịch, tạo điểm nhấn ở logo và tên doanh nghiệp.

In phong bì là cách giới thiệu thương hiệu bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng. Vai trò của việc thiết kế, in phong bì chất lượng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng  một thương hiệu mạnh và nhất quán.

Phong bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả, giới thiệu sản phẩm của công ty hay doanh nghiệp mà còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và quyết định đến sự lựa chọn mua hàng của họ.

Xem thêm: https://intruongphat.vn/danh-muc/in-an-pham-van-phong/in-phong-bi/

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ XNK Trường Phát

Địa chỉ: Số 24, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  024.6259.3839 – 0983.848.080

Email: lienhe@intruongphat.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan