Các loại giấy in menu được sử dụng thông dụng hiện nay

Có nhiều chất liệu để in menu, tuy nhiên thông dụng hơn cả là chất liệu giấy. Loại chất liệu có ưu điểm là giá thành rẻ, chất lượng in đẹp, bản in tốt nên được nhiều nhà hàng lựa chọn. Tuy vậy, không phải loại giấy nào cũng được sử dụng để in menu.
Sau đây, Trường Phát xin giới thiệu tới các bạn các loại giấy in menu được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Giấy Couche
Đây là loại giấy thường được sử dụng để in các menu, thực đơn của  giày nam dolce & gabbana các nhà hàng, quán ăn. Ưu điểm nổi bật của loại giấy này là độ láng mịn, bắt sáng tốt, mực bám đều,…vì vậy được sử dụng nhiều để in menu và nhiều ấn phẩm khác.

Đặc điểm của loại giấy Couche là có định lượng khá mỏng 250 – 280g/m2 nên khi in menu cần phải bồi thêm khoảng 2 lớp giấy mới tạo ra sự chắc chắn. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể yêu cầu in bồi thêm 2,3 hoặc 4 lớp để tạo cảm giác chắc tay.
Ngoài ra, loại giấy này cũng rất dễ bị thấm nước và nhàu nát. Để tăng tuổi thọ cho menu người tathường cán thêm một lớp màng bảo vệ như màng bóng, màng mờ, màng laminate để giúp giấy không bị thấm nước, dầu mỡ của thức ăn bám vào hay mài mòn trong quá trình sử dụng.

2. Giấy Kraft
Giấy Kraft là loại giấy xi măng có đặc điểm dai và khả năng chống thấm nước tốt. Chính nhờ đặc điểm trên mà loại giấy này được dùng để in menu trong các nhà hàng, quán ăn không chỉ nó có bền mà còn giúp tạo sự mới lạ, độc đáo và gây ấn tượng với khách hàng. Trọng lượng của giấy Kraft là 70-80 g/m2, định lượng trung bình thường 50-175g/m2.

3. Một số loại giấy khác được dùng để in menu
Ngoài 2 loại giấy trên thì còn có một số loại giấy được dùng để in menu như:
– Giấy PP: Loại giấy này cũng được sử dụng nhiểu để in menu. Đặc điểm của loại giấy này là bền, bản in ấn đẹp và nhanh chóng.
– Giấy Bristol có độ cứng hơn giấy ảnh nhưng màu sắc và hình ảnh sau khi  https://duongstore.com/giay-dg/ in không được đẹp bằng.
– Giấy Decal có ưu điểm hơn so với PP là ở mặt sau có lớp keo bền và có độ dày nên được dùng nhiều để in menu.
Trên đây là một số loại giấy in menu được dùng phổ biến nhất hiện nay. In Trường Phát hiện đang cung cấp các dịch vụ in ấn, sản xuất, thiết kế và gia công các ấn phẩm quảng cáo. Để được tư vấn chi tiết hơn về in menu cũng như các loại ấn phẩm khác xin vui lòng gọi tới hotline 024. 6259. 3839 của Trường Phát.

Bài Viết Liên Quan