Tìm hiểu các loại giấy phổ biến dùng trong in ấn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in khác nhau, mỗi loại giấy lại có định lượng, mẫu mã, công dụng khác nhau. Khi bạn có kiến thức về các loại giấy sử dụng trong in ấn chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều mỗi khi bạn muốn in ấn một sản phẩm nào đó.

Tại sao phải tìm hiểu về các loại giấy trong in ấn

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực in ấn mà thiếu đi kiến thức về các loại giấy thì quả thật là một sự thiếu sót lớn. Không chỉ những người làm trong lĩnh vực in ấn mà cả những khách hàng in cũng cần biết.

cac-loai-giay

Tìm hiểu các loại giấy trong in ấn.

Các bạn cần trang bị cho mình những thông tin, kiến thức về các loại giấy này để đáp ứng được nhu cầu công việc đồng thời việc tư vấn khách hàng cũng trở nên hiệu quả hơn.

Mỗi một loại giấy lại có vai trò và chức năng riêng. Đồng thời định lượng giấy khác nhau cũng sẽ dẫn đến các công dụng khác nhau. Tùy theo yêu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng mà các loại giấy sẽ được phủ màu, in ấn đáp ứng theo mong muốn của khách hàng.

Liên hệ ngay với In Trường Phát qua số 0983.848.080  để được tư vấn trực tiếp. Quý khách có thể gửi thông tin về thiết kế, sản phẩm in qua email: lienhe@intruongphat.vn  Chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu và trả lời lại nhanh chóng cho khách hàng.

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là dòng giấy in cao cấp để phục vụ cho in ấn bao bì sản phẩm, các vật dụng trang trí. Loại giấy này in các sản phẩm cao cấp như phong bì, card visit, danh thiếp, túi giấy… để mang lại sự sang trọng, gây ấn tượng mạnh với người dùng.

Giấy mỹ thuật có màu sắc, mẫu mã vô cùng đa dạng, các mẫu giấy này đa phần khá mỏng và nhẹ. Giấy có định lượng từ 120 – 180 gram/m2.

Giấy ford

Loại giấy này được sử dụng phổ biến và thông dụng. Bạn sẽ thấy loại giấy này bằng những tờ giấy có trong các quán photo. Định lượng thường là 70-80-90g/m2.

Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt dùng làm bao thư loại lớn và nhỏ, giấy note, hóa đơn, giấy tiêu đề…

cac-loai-giay

Giấy ford – Loại giấy thông dụng trong in ấn.

Giấy couche

Giấy couche là loại giấy có bề mặt trắng, min. Loại giấy này được chia làm 2 loại là couche bóng và couche matt. Couche bóng là loại thường dùng cho máy in offset. Loại couche matt sẽ có tính mềm và mịn hơn, in được trên tất cả các loại mực.

Loại giấy này thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo,  in card visit, catalogue, bìa sách, tạp chí, in poster, in tờ rơi quảng cáo… Giấy có định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

Giấy kraft

Loại giấy này thường có màu vàng, nâu tự nhiên hoặc được tẩy trắng để làm giấy trắng. Giấy kraft tương đối thô, có tính bền, dẻo dai, khả năng chịu kéo dãn tốt, bắt mực…

Giấy kraft được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm làm túi giấy, túi đựng thực phẩm, bao bì xi măng.

cac-loai-giay

Giấy kraft được làm túi giấy, túi đựng thực phẩm, bao bì xi măng.

Giấy bristol

Loại giấy này thích hợp để làm bìa bên ngoài hoặc các ấn phẩm cần độ cứng cáp như folder, thiệp mời, thiệp cưới, in tờ rơi…

Giấy có bề mặt bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải vì thế thường in bằng công nghệ offset. Định lượng giấy là 230 – 350g/m2.

Giấy ánh kim

Giấy này được phủ lên trên mặt giấy một lớp bụi kim loại lấp lánh tạo sự đặc trưng của giấy. Đây cũng là đặc điểm đặc trưng dễ nhận dạng của loại giấy này.

Giấy ánh kim đem lại giá trị thẩm mỹ vô cùng cao, tạo được điểm nhấn, cũng như thu hút cho sản phẩm. Màu sắc của giấy này cũng rất đa dạng và phong phú.

cac-loai-giay

Giấy ánh kim đem lại giá trị thẩm mỹ vô cùng cao.

Giấy bồi

Loại giấy này được dùng để xếp chồng lên trên một lớp giấy khác với mục đích để trang trí. Chính vì thế mà màu sắc, họa tiết của loại giấy này vô cùng đa dạng.

Giấy bồi được sử dụng nhiều trong các sản phẩm như hộp giấy, túi giấy, làm menu, bìa sách, các bìa carton. Loại giấy này sẽ giúp tăng sự bắt mắt, tạo ấn tượng cho sản phẩm.

Khi khách hàng có nhu cầu in tài liệu, in card visit, in phong bì, in tờ rơi… hay bất cứ một ấn phẩm in nào đó mà bạn, công ty, doanh nghiệp bạn muốn hãy liên hệ với chúng tôi qua số 024.6259.3839 – 0983.848.080 để được tư vấn về chất liệu giấy, định lượng giấy in và giá in cho phù hợp với sản phẩm, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ XNK Trường Phát

Địa chỉ: Số 24, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.6259.3839 – 0983.848.080

Email: lienhe@intruongphat.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan