Các loại mã dấu dùng cho tem bảo hành, tem chống hàng giả phổ biến hiện nay

Tem bảo hành, tem chống hàng giả là một loại ấn phẩm đặc biệt được sử dụng với mục đích giúp người tiêu dùng nhận diện hàng thật một cách nhanh chóng và tránh việc mua nhầm hàng giả. Đây được coi như một biện pháp để bảo vệ hàng hóa và người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc in tem bảo hành và tem chống hàng giả là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp.
Sau đây là các loại mã dấu dùng tem bảo hành và tem chống hàng giả được dùng phổ biến hiện nay.

Chất liệu để in tem bảo hành và tem chống hàng giả
Chất liệu dùng để in tem bảo hành, tem chống hàng giả rất phong phú. Thường thì tem bảo hàng và tem chống hàng giả được in trên chất liệu giấy decal vỡ, vì có khả năng chống tái sử ví cầm tay prada dụng cao. Nghĩa là khi đã bóc ra rồi thì không có khả năng phục hồi và sử dụng lại.
Ngoài ra, tem bảo hành và tem chống hàng giả được ứng dụng công nghệ hiện đại, bao gồm công nghệ in UV. Đây là công nghệ cao để có thể hiển thị ký hiệu bảo an chìm khi chiếu dưới đèn cực tím.
Bên cạnh đó, hai loại tem này còn có thể kết hợp được với vạch mực phản quang để cho ra những loại tem chống hàng giả chất lượng và độ an toàn tốt nhất.

Các loại mã dấu dùng cho tem bảo hành và tem chống hàng giả phổ biến hiện nay
Sau đây là những loại mã dấu dùng cho tem bảo hành và tem chống hàng giả phổ biến hiện nay.
– Dấu mã chìm được in hai hoặc ba chiều. Khi chiếu ánh sáng vào hoặc nhin vào tem dưới các góc độ khác nhau sẽ thấy các dấu mã chìm hiện lên. Thường thì loại mã này được sử dụng phổ biến trên tem mỹ phẩm, sách,…
– Sợi bảo vệ có chiều dài và màu sắc khác nhau, được đưa vào thành phần của giấy phôi. Sợi bảo vệ có thể nhìn thấy hoặc chỉ nhìn thấy khi chiếu tia cực tím vào.
– Các sợi kim loại lấp lánh có thể dầy hoặc mảnh được gắn vào giấy thành từng mảng vạch hoặc theo toàn bộ diện tích. Đặc điểm là có nhiều màu hoặc có nhiều hoa văn họa tiết siêu nhỏ. Loại tem này bị làm giả rất khó vì đòi hỏi công nghệ cao.
– Các vạch bảo vệ: Đây là loại tem được dùng các vạch nhỏ bằng kim loại đưa lên giấy phôi và có thể nhìn bằng mắt thường hoặc bằng ánh sáng phản chiếu.
– Dải màu lấp lánh: Loại tem này có đặc điểm dải màu bảo vệ lấp lánh gồm sáu màu là xanh cây, xanh lam, đỏ ,tím, đồng, vàng. Loại tem này được in xáo trộn trên giấy phôi. Ưu điểm của loại tem này là không thể sao chép được kể cả bằng máy photocopy màu, máy in offset hoặc máy in laser.
– Giấy nhạy cảm với các loại dung dịch: Đặc điểm của hình thức tem này là được dùng nguyên liệu khi định bóc tem nhãn sử dụng thì các loại dung dịch sẽ để lại vết trên giấy.
– Các hạt phát quang khi gần ánh sáng hồng ngoại: Loại tem này có chứa những hạt nhìn thấy được khi chiếu tia laser vào.
– Các loại chất hóa học: Đây là loại tem được mã dấu bằng hóa học dựa trên công nghệ gen. Điểm đặc biệt ở chỗ là dựa trên nguyên lý các kháng thể và chỉ được nhận biết nhờ các bộ giải mã sinh học phù hợp.
– Các vi hạt: Loại này sử dụng các hạt polime nhiều lớp, nhiều màu, có bản quyền với mã đặc biệt theo yêu cầu. Ưu điểm là chúng có tính bền vững hóa hóa và bảo mật cao.
Trên đây là những loại mã dấu được ứng dụng trong tem bảo hành, tem chống hàng giả hiện nay. Mọi thông tin và tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline.

Bài Viết Liên Quan