Các loại tem bảo hành mà bạn nên biết

Như chúng ta đã biết để phân biệt hàng chính hãng với hàng giả hàng nhái thì những nhà sản xuất đều sử dụng tem bảo hành dán lên sản phẩm để khách hàng có thể nhận biết hàng thật. Vậy có những loại tem bảo hành nào bạn đã biết chưa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để những người đang có ý định làm tem bảo hành cho sản phẩm của mình biết cách chọn loại tem phù hợp nhé.
 
Tem chống giả 7 màu
Đây là loại tem rất quen thuộc, với mục đích chính là để đánh dấu sản phẩm chính hãng, phân biệt với những loại hàng giả và hàng nhái, do đó trong quá trình sử dụng sản phẩm khách hàng cần giữ được loại tem này còn nguyên trên sản phẩm nếu muốn bảo hành và để khách hàng có thể nhận biết được hàng nhái và hàng chính hãng.
Tem chống giả 7 màu thường có những hoa văn hoặc dòng chữ đặc biệt, óng ánh và đặc biệt là với kỹ thuật in chìm mà chỉ khi sử dụng đèn laser chiếu vào chúng mới hiện lên một cách rõ ràng.  
Tem chống giả 7 màu bao gồm nhiều lớp và được in ấn khá phức tạp bằng các công nghệ hiện đại. Tem chống giả sau khi dán lên sản phẩm thì không thể dán lại lên được các vật khác cũng như nếu có dấu hiệu cạy, bong tróc cũng có thể dễ dàng nhận thấy nên có tác dụng bảo hành rất tốt.

Tem vỡ
Tem vỡ có đặc điểm là nhanh bị hư hỏng và dễ bị vỡ, bị rách, được sử dụng để dán lên các thiết bị máy móc công nghệ, điện tử như máy tính, laptop, tivi, điện thoại, CPU và trên tem vỡ thường được ghi các thông só kỹ thuật, thời gian bảo hành, hạn bảo hành,… nhằm để hãng nhận biết sản phẩm có còn thời gian bảo hành hay không nhằm bảo vệ lợi ích của người sử dụng cũng như của chính hãng.

Tem nhận biết hàng mới
Tem nhận biết hàng mới được sử dụng để nhận biết rằng sản phẩm đó còn nguyên vẹn, chưa được bóc tem, bóc vỏ, chưa từng qua sử dụng. Tem nhận biết hàng mới có kích thước nhỏ, thường được làm từ giấy hoặc Decal, những chất liệu dễ bóc và được dán ở những vị trí như giữa nắp hộp, nắp chai với phần thân bởi nếu muốn mở sản phẩm thì tem này sẽ bị rách và người mua sản phẩm có thể biết được sản phẩm đã có dấu hiệu cạy mở hay chưa.
Loại tem này thường được sử dụng đối với sản phẩm ăn uống như thực phẩm, thức uống, chẳng hạn hộp bánh kẹo, rượu,…
Ngoài ra, còn có một số loại tem đặc biệt, đặc thù khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn nhé.

Bài Viết Liên Quan