Cách phân biệt giữa nhãn hiệu, logo, thương hiệu

Không phải ai cũng hiểu rõ và phân biệt giữa đâu là nhãn hiệu, logo, thương hiệu và giữa chúng có sự khác nhau và giống nhau như thế nào? Hy vọng bài viết này giúp các bạn phân biệt và hiểu rõ được những sản phẩm hay dịch vụ thường ngày trong cuộc sống.

Nhãn hiệu là gì?

Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi chúng ta ai cũng từng ít nhất một lần sử dụng những thiết bị, vận dụng hay một dịch vụ nào đó mà sản phẩm đó được gắn lên một nhãn hiệu để phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

nhan-hieu-logo-thuong-hieu

Cách phân biệt giữa nhãn hiệu, logo, thương hiệu.

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác. Bên cạnh đó nhãn hiệu còn góp phần to lớn vào quá trình tạo nên thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của tổ chức, cá nhân trên thị trường nên cần phải đảm bảo rằng chúng có được sự bảo hộ của pháp luật.

Đăng ký độc quyền nhãn hiệu là công cụ hữu hiệu nhất để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Nhãn hiệu là thuật ngữ để chỉ chung với nhãn hiệu hàng hóa và nhãn hiệu dịch vụ.

Việc sử dụng nhãn hiệu hoàn toàn thuộc về đơn vị sở hữu nhãn hiệu đó và các hành vi như: làm nhái, giả mạo nhãn hiệu của các đơn vị khác mà chưa được sự đồng ý, cho phép của đơn vị sở hữu là trái pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định.

Logo là gì?

Là một ký hiệu hoặc biểu tượng được thiết kế bằng một hoặc nhiều hình ảnh, màu sắc hay ký tự từ ngữ ghép lại với nhau để tạo nên một hình thù khiến cho người xem dễ liên tưởng đến hoạt động sản xuất, dịch vụ của doanh nghiệp đó và thấy được sự khác biệt với logo khác.

thiet-ke-logo

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp.

Logo là một ký hiệu hoặc biểu tượng được thiết kế bằng một hoặc nhiều hình ảnh, màu sắc hay ký tự từ ngữ ghép lại với nhau để tạo nên một hình thù khiến cho người xem dễ liên tưởng đến hoạt động sản xuất, dịch vụ của doanh nghiệp đó và thấy được sự khác biệt với logo khác.

Logo tạo ra để chứa đựng những ẩn ý, hàm súc có thẻ thay thế cho cách diễn đạt bằng lời nói của một cá nhân hay doanh nghiệp tổ chức nào đó.

Ngoài ra logo còn là biểu tượng thể hiện năng lực hoạt động của sản phẩm hay dịch vụ muốn truyền đạt đến khách hàng.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu chính là tài sản vô giá của tổ chức doanh nghiệp, cá nhân. Là một loại hình sản phẩm hay dịch vụ gắn liền với hoạt động sản xuất của tổ chức cá nhân, doanh nghiệp đó.

Thương hiệu chính là phần linh hồn để quyết định sự thành công, phát triển của doanh nghiệp.

Hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp là tên thương mại, nhãn mác, logo, slongan…

Một thương hiệu của một tổ chức doanh nghiệp sẽ có nhiều nhãn hiệu khác nhau, nhãn hiệu có thể làm nên một thương hiệu cho những doanh nghiệp đó.

quý khách có nhu cầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế logo vui lòng liên hệ với Trường Phát 024.6259.3839 – 0983.848.080 hoặc gửi thông tin qua email: lienhe@intruongphat.vn để được tư vấn, báo giá tốt nhất về sản phẩm.

Bài Viết Liên Quan