Cách thiết kế và in ấn logo ấn tượng

Có thể nói, bất cứ doanh  nghiệp, công ty, thương hiệu nào muốn cạnh tranh trên thị trường đều cần sở hữu logo cho riêng mình. Logo dần trở thành một phương tiện truyền thông đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Một mẫu thiết kế logo đẹp mắt, ấn tượng sễ gây  tác động mạnh đến tâm trí khách hàng, giúp họ nhớ đến thương hiẹu hay công ty hoặc sản phẩm một cách nhanh chóng nhất. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài bí kíp để thiết kế và in ấn logo ấn tượng nhất nhé.
 
Đơn giản tạo sự độc đáo
Bạn có bao giờ để ý logo của những nhãn hàng lớn trên thị trường nhưu Iphone, Samsung , Pepsi, Coca cola ,… chúng đều có thiết kế vô cùng đơn giản, thường chỉ là một hình ảnh, một chữ cái , ít màu sắc nhưng lại để lại ấn tượng khó phai, sâu sắc trong lòng người tiêu dùng. Không chỉ bởi vì đây là những nãhn hàng có tiếng tăm lâu đời mà còn bởi hình ảnh logo càng đơn giản, càng giúp khách hàng dễ nhớ, dễ nhận biết. Tuy nhiên logo đơn giản vẫn cần giữ được sự tinh tế riêng cho mình.

Có tính phù hợp
Phù hợp ở đây là phù hợp với những gì? Trước tiên là phù hợp với thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Bởi doanh nghiệp sử dụng logo là để truyền tải thông tin đến khách hàng, nên những chiếc logo đó cần có sự tương thích với thông tin cần truyền tải.Thứ hai, phù hợp với văn hoá, đạo đức. Đây là điều mà các doanh nghiệp khi thiết kế logo cũng cần hết sức chú ý, những hình ảnh, dòng chữ trên logo dù nhỏ nhưng cũng cần có sự thận trọng để không gây phản cảm, đi ngược với nét đẹp truyền thống vốn có của dân tộc.

Không lỗi thời
Xã hội ngày càng phát triển, các xu thế cũ lỗi thời dần được thay thế bằng những xu thế hiện đại mới. Thiết kế logo cũng vậy, cũng cần lựa chọn được những thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại. Tuy nhiên chúng vẫn phải giữ được giá trị xuyên suốt ban đầu.

Tìm hiểu thị trường
Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần có một cuộc ý kiến thăm dò khách hàng và thị trường để xem khách hàng hiểu được đến đâu thông điệp mà doanh nghiệp gửi gắm qua hình ảnh logo. Sau đó cũng cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng logo của đối thủ để tìm ra và tạo nên sự khác biệt riêng cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc thiết kế một chiếc logo đẹp mắt, dễ nhìn, dễ nhớ, có ý nghĩa. Để in ấn logo chất lượng, bạn có thể đến với In Trường Phát để được hưởng dịch vụ in ấn chất lượng cao với giá thành hợp lí.

Bài Viết Liên Quan