Cán màng bóng – Cán mờ cách nào tốt nhất?

Bạn muốn in card visit, catalogue, in tờ rơi… bạn muốn sản phẩm in của mình tạo được ấn tượng bằng cách cán bóng, cán mờ? Vậy cán bóng và cán mờ khác nhau thế nào? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết được phương pháp nào tốt nhất cho ấn phẩm của bạn.

Cán màng bóng

Cán màng bóng mang đến cái nhìn trực quan, bắt mắt hơn. Nó tạo ra các đường và màu sắc sâu hơn, sạch hơn và sắc nét hơn. Mang lại sự sống động cho ảnh.

can-mang-bong

Phương pháp cán màng bóng.

Lớp màng bóng, phản chiếu và thu hút sự chú ý người xem. Một sản phẩm in ấn cán màng bóng có thể chống bám bụi, bẩn và dấu vân tay. Ngay cả khi sản phẩm tiếp xúc với bụi bẩn bề mặt thì nó bẫn dễ dàng đươc lau sạch. Cán màng bóng là tiêu chuẩn cho bìa mềm thương mại.

Tuy nhiên phương pháp cán màng bóng có một số hạn chế. Các vết trầy xước và vết lõm có thể được thấy rõ với vỏ bóng, bản chất của lớp phủ phản chiếu bóng, không hoàn hảo bắt sáng và thu hút sự chú ý. Sự sinh động của màu sắc và ánh sáng của lớp phủ đôi khi còn có thể làm giảm đi sự tinh tế của hình ảnh bên trong.

Phương pháp cán màng mờ

Cách này được đánh giá là một kiểu thành phẩm chuyên nghiệp và thanh lịch hơn nên được chọn lựa nhiều hơn. Các khách hàng, nhàn in, người dùng rất ưa thích với vẻ ngoài và cảm giác của lớp phủ mờ.

Lớp phủ mịn mờ ít phản chiếu độ bóng, mnag lại cái nhìn tự nhiên hơn cho ảnh bìa nghệ thuật. Các vết trầy xước vì thế mà cũng ít bị phát hiện hơn. Chính sự tương phản đơn giản của bìa mờ giữa nhiều bìa bóng có thể thu hút sự chú ý của chính nó trên kệ của nhà sách.

Trong một số trường hợp cán mờ sẽ làm cho bề mặt màu sắc sản phẩm bị tối và sậm hơn só với mong đợi. Đối với ấn phẩm cán mờ, các vết trầy xước sẽ khó nhìn thấy hơn so với cán bóng. Nó rất dễ bị bẩn hơn.

Kết luận

Cán màng bóng hay cán mờ về cơ bản đều là một hình thức gia công sản phẩm. Thực chất chúng đều là một. Phương pháp này chỉ việc phủ lên bề mặt sản phẩm in một lớp màng nilon siêu mỏng để tăng sự độc đáo cho sản phẩm. Giúp sản phẩm in  có độ bền cao hơn đồng thời mang tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm in ấn.

Sự khác biệt của cả hai phương pháp này là cán màng mờ và cán màng bóng khác về lớp phủ bề mặt.

Lớp phủ bóng hay mờ đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị cảm nhận về sản phẩm.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan