Sử dụng chất liệu gì để in poster chất lượng?

Bạn có biết một poster quảng cáo để mang đến  hiệu quả truyền thông cao thì ngoài yếu tố nội dung hấp dẫn và thu hút thì bạn cần phải chú trọng đến việc lựa chọn hình ảnh, chất liệu để in poster. Vậy sử dụng chất liệu gì để in poster chất lượng? Hãy đọc bài viết này của chúng tôi ngay nhé!

Poster là gì?

Poster là ấn phẩm quảng cáo, truyền tải thông tin qua hình ảnh và nội dung. Poster được in ấn bằng chất liệu tốt, có hình ảnh độc đáo, đẹp mắt hoặc nội dung, câu từ thu hút, lôi cuốn… về sản phẩm, dịch vụ . Poster phản ánh tất cả những gì người đặt in poster muốn.

in-poster

Tìm hiểu chất liệu để in poster.

Mỗi một poster dù được thiết kế hay in ấn bằng chất liệu in như thế nào thì cũng chỉ hướng tới mục đích đó là thu hút được sự quan tâm của đối tượng nào đó.

Poster quảng cáo mang đến hiệu quả truyền thông cao. Ngoài việc tạo ra những yếu tố nội dung hấp dẫn và thu hút, bạn còn cần chú trọng đến việc lựa chọn hình ảnh bắt mắt.

Bạn muốn làm poster để quảng bá, tuyên truyền thì đừng quên quan tâm đến chất liệu tạo nên thiết kế poster để tạo ấn tượng và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Các chất liệu để in poster

Thường thì chất lượng poster phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu in. Vì thế mà bạn cần phải lựa chọn loại chất liệu sao cho phù hợp với mục đích sử dụng để phát huy hiệu quả quảng cáo cao nhất.

Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn các chất liệu sử dụng để in poster, tạo ra những sản phẩm in ấn tốt nhất.

in-poster

Các chất liệu phổ biến để in poster chất lượng.

Giấy couche. Đây là loại giấy thích hợp để in poster. Giấy couche có bề mặt bóng mịn, bám mực rất tốt, poster in trên giấy này thường rất sáng. Loại giấy này dùng kĩ thuật nào in cũng đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất. Chất liệu để làm poster thì dùng giấy couche hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Giấy crystal. Loại giấy được nhiều người lựa chọn. Giấy crystal có được bề mặt bóng, láng mịn, còn mặt bên kia thì nhám. Loại giấy này chỉ cần dùng một mặt để làm poster và không hề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Giấy bristol. Loại giấy này khác với giấy couche ở điểm giấy có độ cứng cao, định lượng của nó khoảng 230 – 350g/m2. Giấy bristol có bề mặt bóng, mịn, bám mực vừa phải nên in offset đẹp.

Poster ngoài trời. In poster ngoài trời thì chất liệu khác so với giấy in thông thường. Những chất liệu có độ dày, không thấm nước và có khả năng chống lại ánh sáng mặt trời tốt.

Chất liệu bạt PP có ưu điểm là độ bền cao, dai, khả năng bám mực tốt, không có mùi hôi. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn chất liệu bạt hiflex có độ bền và dai nhưng chất lượng hình ảnh, màu sắc không được tốt như bạt PP, bù lại nó có giá thành rẻ hơn.

Xem thêm: https://intruongphat.vn/danh-muc-san-pham/in-an-pham-quang-cao/in-poster-banner/

 

Bài Viết Liên Quan