Phân biệt chất liệu làm thẻ nhựa hiện nay

Thẻ nhựa hiện nay có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Khi nói về chất liệu làm thẻ nhựa, khách hàng thường bị nhầm giữa thẻ nhựa PVC 3 lớp và thẻ nhựa PVC 4 lớp. Mọi người chưa thật sự hiểu rõ về chất liệu để làm hai loại thẻ nhựa này.

Thẻ nhựa PCV có mấy loại

Loại nhựa PVC là chất liệu nhựa đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Chúng có độ bền cao, sử dụng lâu dài và có khả năng bám mực tốt. Khi sản xuất các chất liệu nhựa khác nhau sẽ tạo ra những thành phẩm với đặc tính và tên gọi khác nhau như: thẻ nhựa PVC 4 lớp, thẻ nhựa PVC 3 lớp, thẻ nhựa trong.

the-nhua

Phân biệt các chất liệu in thẻ nhựa hiện nay.

Chất liệu để in thẻ nhựa PVC 4 lớp là chất liệu cao cấp hơn, màu in lên đẹp, nét sắc và đúng chuẩn màu còn thẻ nhựa PVC 3 lớp là loại chất liệu có màu hơi đục. Do vậy, khi nên màu in, các tông màu thường không tươi, không nét như loại thẻ nhựa PVC 4 lớp.Hiện nay cũng có nhiều khách hàng đặt in thẻ 3 lớp bởi giá thành của nó rẻ hơn, thích hợp để dùng với những thẻ có hạn sử dụng chỉ khoảng nửa năm đến một năm.

the-nhua

Thiết kế, in thẻ nhựa chất lượng tại Trường Phát.

Thẻ nhựa trong là một dạng khác của thẻ nhựa 4 lớp. Thay vì có màu trắng như phôi thẻ nhựa 4 lớp, phôi thẻ nhựa trong có thể nhìn xuyên qua như một tấm kính mờ. Thay vì in 2 mặt, thẻ nhựa trong chỉ có in một mặt và thay vì 4 lớp, thẻ nhựa trong là thẻ chỉ gồm 2 lớp.

Thẻ nhựa trong chỉ thích hợp với in name card cấp cao, in hình thần tượng…

Kích thước của thẻ nhựa

Kích thước tiêu chuẩn đối với cả hai loại chất liệu PVC 3 lớp và PVC 4 lớp đều là 8.6 x 5.4cm. Kích thước này có thể linh động sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Ngoài ra còn có các kích thước phi tiêu chuẩn như 8 x 10cm, 14 x 7cm, 6 x 10cm… Được tiến hành bo góc, xén thành phẩm với góc bo mịn, cong, đẹp.

Nhiều khách hàng bị nhầm lẫn rằng thẻ nhựa PVC 4 lớp sẽ dày hơn thẻ nhựa PVC 3 lớp. Điều này không đúng, thẻ nhựa PVC 3 lớp là loại thẻ dày hơn với độ dày 0,98 mm. Trong khi đó, thẻ nhựa PCV 4 lớp chỉ có các độ dày là: 0,5mm, 0,76mm, 0,92mm và dày nhất hiện tại cũng chỉ đến 0,96mm.

Thẻ nhựa trong suốt khá mỏng với chiều dày khiêm tốn 0,38mm.

Thẻ nhựa được gia công như thế nào?

Với các loại thẻ nhựa PVC 4 lớp sẽ được phủ thêm lớp màng bảo vệ bề mặt thẻ. Tấm màng này được cán bóng hoặc cán mờ tùy vào từng bản thiết kế khác nhau.

Đối với các bản thiết kế có màu tối, cán mờ sẽ làm cho thẻ trông mới hơn, cao cấp hơn. Còn thẻ học sinh, sinh viên có nền trắng khung xanh, cán bóng  phù hợp với khuôn viên trường học.

the-nhua

In thẻ nhựa chất lượng tại Hà Nội.

Thẻ khi thành phẩm còn được bo tròn 4 góc, kèm với các chi tiết như: đục lỗ, dập nổi, ép kim… Các chi tiết này chỉ áp dụng cho thẻ 4 lớp. Công nghệ và độ độ dày của thẻ  4 lớp sẽ cho phép máy đục, máy dập gia công trên thẻ mà không  làm hỏng thành phẩm.

Quý khách có nhu cầu in thẻ nhựa, xin quý khách vui lòng liên hệ với Trường Phát 024.6259.3839 – 0983.848.080 để được tư vấn, báo giá in tốt nhất. Khách hàng có thể gửi thông tin về sản phẩm in, số lượng qua mail: lienhe@intruongphat.vn để được báo giá tốt nhất về sản phẩm.

Quý khách đến trực tiếp văn phòng công ty tại Số 24, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp, thiết kế, báo giá sản phẩm.

Xem thêm: https://intruongphat.vn/in-the-nhua-uy-tin/

Bài Viết Liên Quan