Cần chú ý những gì khi thiết kế – in ấn?

Thiết kế, in ấn là một trong những khâu vô cùng quan trọng để cho ra đời những sản phẩm ấn tượng và chất lượng. Để hiểu rõ hơn về các kỹ thuật cơ bản trong in ấn, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Màu sắc

  • Để chuẩn màu sắc thiết kế, bạn hãy sử dụng hệ màu CMYK để tương thích với hệ màu của máy in. Nhiều khách hàng khi thiết kế mẫu trên máy tính chỉ sử dụng hệ màu RGB, màu RGB khác xa so với hệ màu CMYK trong in ấn.
  • Khi nhà in chuyển từ hệ màu RGB sang CMYK màu sắc bị thay đổi hoàn toàn, bạn sẽ bất ngờ vì không giống với hệ màu mình đã thiết kế. Vì thế rút kinh nghiệm các thiết kế nên để hệ màu CMYK trong quá trình thiết kế để biết được màu sắc đúng với in ấn.
  • Thiết lập chế độ móc trắng (knock-out) cho màu trắng: QuarkXpress có một thói quen khá phiền nhiễu là “quên” bỏ chế độ overprint khi văn bản màu đen chuyển sang một màu khác, do đó cần kiểm tra văn bản màu trắng có ở chế độ Knock – out hay không.

Khung nền và đường kẻ

Khi thiết kế mẫu có line mỏng, khi xuất kẽm in đối với những line quá mỏng sẽ không hiển thị trên kẽm. Lúc in bài ra trên giấy thì line đó coi như mất luôn.

ky-thuat-trong-in-an

Các kỹ thuật cơ bản trong in ấn.

Một số mẫu catalogue khách hàng thiết kế viền line quanh chữ rất mỏng, nhà in xuất kẽm in không chú ý hết bởi catalogue rất nhiều trang nên xảy ra trường hợp khing bị mất nét. Để tránh trường hợp này, các desingner nên thiết kế một line khung an toàn.

Hình ảnh

  • Định dạng file: Bạn nên lưu hình ảnh với định dạng TIE hoặc EPF. Không nên sử dụng các định dạng PICT hay BMP xoay đối tượng. Không nên xoay một hình ảnh đồ họa trong chương trình dàn trang nếu bạn vẫn còn sử dụng RIP Postscript cấp độ 1.
  • Độ phẩn giải. Bạn hãy chắc chắn rằng hình ảnh có kích thước và độ phẩn giải đúng khi quét. Một hình ảnh đồ họa phải có độ phân giải từ 800 đến 1.200dpi.

Kích thước: đừng bao giờ thu phóng hình ảnh lớn hơn 20% trong chương trình dàn trang, điều này sẽ làm giảm độ phân giải của hình ảnh và dẫn đến hiệu ứng bậc thang.

Kiểm tra và sửa lỗi

  • Lỗi có thể đến từ mọi điểm trên thiết kế của bạn, do đó hãy dò lại về chính tả lẫn các thao tác để chắc chắn rằng mình đã làm đúng trình tự.

Công ty in ấn chất lượng: https://intruongphat.vn/

Bài Viết Liên Quan