Có nên sử dụng cốc giấy không?

Hiện nay trên thị trường vô cùng phổ biến các loại cốc giấy. Đặc biệt khi văn hóa Hàn Quốc ngày càng du nhập nhiều hơn tại Việt Nam, hình ảnh những diễn viên dùng cốc giấy lại càng khiến cho giới trẻ thích thú hơn về những chiếc cốc giấy này. Tuy nhiên nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu dùng cốc giấy có tốt không? Nó có gây hại gì cho sức khỏe hay không? Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.
 
Có một sự thật không thể phủ nhận được rằng những chiếc cốc giấy vô cùng tiện lợi cho những nhu cầu dùng 1  lần, trong những chuyến đi chơi xa. Ưu điểm lớn nhất đó là nó không thể bị vỡ nếu bạn có lỡ tay để mạnh quá, hoặc trong quá trình di chuyển có gặp phải một số va chạm mạnh khác. Hoặc trong những buổi tiệc tùng, sinh nhật, hay những chuyến đi chơi, sử dụng cốc giấy dùng 1 lần sẽ giúp bạn đỡ hơn trong việc dọn dẹp. Nhờ vậy mà bữa tiệc, chuyến đi của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Thêm nữa, do nguyên liệu làm từ giấy nên cốc giấy rất dễ phân hủy và còn có thể tái sử dụng vào một số việc khác nữa. Đó chính là ưu điểm khiến cho cốc giấy được ưa chuộng hơn 1 số những loại cốc nhựa, nhờ đó mà bạn có thể góp phần vào bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Tuy nhiên rất nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu trong nguyên liệu để làm ra cốc giấy có thành phần nào có thể gây hại cho sức khỏe không? Thực chất các loại cốc giấy đều được phủ một lớp nhựa polyethylene để giúp nước không thể thấm qua lớp bột giấy. Cốc giấy được làm từ bột giấy nguyên chất nên đảm bảo không chứa các hóa chất độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không hề gây hại cho sức khỏe mọi người.

Với vô số những mẫu mã đẹp mắt, hiện nay rất nhiều hãng lớn hãng nhỏ sử dụng cốc giấy thay cho các cốc nhựa. Những hình ảnh độc đáo, mới mẻ chắc hẳn sẽ mang đến cho khách hàng của bạn những thích thú mới. Đây có lẽ là một trong những hình thức quảng cáo thu hút khách hàng rất mới lạ. Bạn có thể lựa chọn bất cứ hình ảnh nào yêu thích để in lên cốc. Có thể là logo của hãng, slogan, hay những câu nói hay. Bên cạnh đó bạn còn có thể chọn in bất cứ màu sắc nào mà mình mong muốn thay vì những màu đơn sắc như khi bạn in cốc nhựa. Nhờ vậy mà sản phẩm của bạn trở nên thu hút khách hàng hơn, tạo được ấn tượng ngay từ những lần đầu tiên.

Bài Viết Liên Quan