Công dụng hữu ích của túi vải không dệt bạn nên biết

Trong bối cảnh môi trường sống xung quanh chúng ta rơi vào tình trạng bị tàn phá nặng nề từ đó trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, con người đã bắt đầu có ý thức hơn trong việc bảo vệ Trái Đất bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tuyên truyền, hạn chế khai thác tài nguyên một cách bừa bãi,… Và sống xanh cũng là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng để góp phần giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp. Từ thực tế đó, sản phẩm túi vải không dệt đã ra đời nhằm thay thế túi nylon độc hại và ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Vậy tại sao loại túi này lại được yêu thích đến như vậy? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.
 
Túi vải không dệt là gì?
Túi vài không dệt được biết đến là một loại túi được làm nên hoàn toàn từ nguyên liệu vải nhựa tái chế polyproylene. Loại nguyên liệu kể trên có cấu tạo từ những hạt nhựa được kéo thành sợi dài từ đó liên kết với nhau thành tấm bằng hóa chất hoặc nhiệt độ mà không cần trải qua may, dệt. Chính vì vậy, loại túi này có cái tên túi vải không dệt.

Ưu điểm của túi vải không dệt
Độ bền tốt: Được sử dụng rộng rãi nhằm mục đích thay đổi thói quen sử dụng túi nylon của con người, vì vậy, túi vải không dệt cũng cần có độ bền ít nhất ngang bằng hoặc vướt trội hơn so với những chiếc túi nylon dẻo dai. Và quả thực, loại túi này đã không làm chúng ta thất vọng với độ bền đáng kinh ngạc, thậm chí còn bền hơn cả những chiếc túi vải thông thường, không dễ dàng bị bục rách sau một thời gian dài sử dụng. Đặc biệt, chúng còn có khả năng mang nặng đáng kinh ngạc, lên đến cả chục kg.

Có thể tái sử dụng nhiều lần: Như đã đề cập ở trên, túi vải không dệt là loại túi cực kì bền bỉ, chắc chắn, chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng chiếc túi này nhiều lần cho các lần mua sắm khác nhau. Ước tính, một chiếc túi vải không dệt có thể sử dụng cho hàng trăm lần mua sắm, quả là một con số đáng kinh ngạc phải không nào? Cũng nhờ đặc điểm này mà con người có thể tiết kiệm một số tiền không nhỏ mà chúng ta vẫn thường phải tiêu tốn vào việc thay mới túi nylon.

Thân thiện với môi trường: Túi vải không dệt có cấu tạo từ chất liệu polyproylene vô cùng thân thiện với môi trường và có thể dễ dàng tái chế. Đặc biệt, do tính bền chắc, có thể tái sử dụng nhiều lần mà chúng ta có thể hạn chế một số lượng rác thải lớn xả ra môi trường khi sử dụng loại túi này trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: in túi giấy

Bài Viết Liên Quan