Điểm danh 4 loại giấy để in lịch tết phổ biến hiện nay

Lịch tết là loại ấn phẩm không còn xa lạ với người Việt Nam. Lịch tết không chỉ công cụ tra cứu thông tin về ngày tháng rất hữu ích mà còn một món quà xuân ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, đối tác. Chình vì vậy, in lịch tết chiếm tỉ lệ lớn trong ngành in ấn hiện nay.
Một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng lịch tết đó chính là giấy in. Trong bài viết hôm nay, in Trường Phát xin giới thiệu tới các bạn 4 loại giấy in lịch tết được dùng phổ biến nhất hiện nay.

1. Giấy Couche
Giấy Couche là loại giấy ưa chuộng và được sử dụng phổ biến trong in lịch tết.  Bởi giấy Couche sở hữu các tính năng nổi bật như bề mặt bóng, mịn, độ cứng cao, hiệu ứng đẹp, rất bắt mắt và định lượng bóp nam lv  vào khoảng 90-210g/m2.
Những mẫu lịch treo tường hoặc lịch để bàn thường sử dụng chất liệu giấy này để mang lại hình ảnh sáng đẹp và có sự tương phản màu tốt.

2. Giấy Bristol
Ngoài giấy Couche, thì giấy Bristol cũng được lựa chọn sử dụng nhiều, nhất là dùng trong in lịch treo tường. Đặc điểm của loại giấy này có khả năng bán mực tốt, mịn và phù hợp với in offset cùng định lượng khá dày.

3. Giấy Conqueror
Nhắc tới những loại giấy dùng để in lịch tết thì không thể bỏ qua giấy Conqueror. Ngoài dùng trong in lịch loại giấy này còn được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực in ấn, quảng cáo.
Ưu điểm của loại giấy Conqueror là chắc bền, phù hợp với tất cả quy trình in ấn và giúp giảm chi phí công đoạn in thử.

4. Giấy Duplex
Cái tên cuối cùng trong danh sách chính là giấy Duplex. Loại giấy này có định lượng thường từ 300g/m2 trở lên, bề mặt trắng và láng gần giống như Bristol. Đặc điểm của loại giấy này có độ cứng, chắc chắn, phù hợp in các loại lịch có kích thước lớn.
Ngoài những loại giấy trên, thì các loại giấy mỹ thuật cao cấp cũng được sử dụng trong in lịch tết. Tuy nhiên, loại giấy mỹ thuận thường được dùng trong các mẫu đòi hỏi về có https://duongstore.com/vi-louis-vuitton/ tính nghệ thuật, cao cấp.
Trên đây là 4 loại giấy được dùng phổ biến nhất hiện nay trong in lịch tết. Nếu bạn đang có nhu cầu in lịch tết 2019 xin vui lòng liên hệ với Trường Phát để được tư vấn chi tiết hơn.
In Trường Phát hiện đang cung cấp các dịch vụ in ấn các ấn phẩm như card visit, thẻ nhựa, tờ rời, tem bảo hành, phiếu bảo hành, nhãn decal, danh thiếp, thiếp mời, túi giấy, cốc giấy, catalogue, vé, túi nilon, cẩm nang,… và các giải pháp về thiết kế, gia công in ấn.

Bài Viết Liên Quan