Điểm danh 4 loại ly giấy thông dụng nhất hiện nay

Ly giấy là một trong những sản phẩm tiện lợi và được ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Sản phẩm đặc biệt này sản xuất từ bột giấy và PE, đươc dùng để chứa nước uống, cafe, nước trái cây, nước ngọt… Hiện nay, ly giấy được sản xuất vô cùng đa dạng giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.
Sau đây là 4 loại ly giấy được sử dụng thông dụng nhất hiện nay.

1. Ly giấy lạnh
Loại ly giấy này được làm dùng để đựng các đồ uống lạnh và nóng. Ly giấy lạnh được trang 2 lớp sáp bên trong và bên ngoài nhằm mục đích giữ tại giấy khỏi bị nóng, bị mủn do sự thấm nước.
Loại ly giấy này được sử dụng nhiều trong các quán cà phê, rạp chiếu phim,..

2. Ly giấy nóng
Ly giấy nóng được dùng để đựng riêng các đồ uống có nhiệt cao như cà phê, trà hay sôcôla. Loại ly giấy này dùng nhiều phương pháp nhằm hạn chế tối đa việc bị nóng cho tay trong khi dùng đồ uống nóng.
Vì vậy, người ta sử dụng thêm những đồ cầm ly nóng để tránh việc bị bỏng tay do nhiệt độ cao của đồ uống gây ra. Các dòng ly giấy nóng thường sử dụng loại PE dày > 300gsm và có thể sử dụng đồ ẩm < 80­0C.
 
3. Ly giấy Polystyrene
Ly giấy Polystyrene rất được ưa chuộng trong các quán cà phê và cửa hàng ăn uống. Loại ly giấy này có ưu điểm là cách nhiệt tốt. Điều này đã được các nhà sản xuất ly giấy thử nghiệm.
Các nhà sản xuất tiến hành thử nghiệm bằng cách đổ 200ml nước nóng vào cả 2 loại ly giấy trên. Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ của nước một phút một lần. Sau cuộc thử nghiệm, kết quả cho thấy nước ở cả 2 ly đều giảm nhiệt rất nhanh. Tuy nhiên, nước trong ly giấy Polystyrene nguội lâu hơn. Việc này chứng tỏ ly giấy Polystyrene có khả năng cách nhiệt tốt.

4. Ly giấy phân hủy sinh học
Trong thời gian gân đây, nhiều người biết đến việc sử dụng ly phân hủy sinh học. Loại ly giấy thông thường được tráng một lớp bên ngoài bằng nhựa PE, lớp lót được làm bằng những chất liệu không thể tái sinh. Lớp lót này có công dụng chịu thấm nước cho ly giấy.
Để giảm thiểu tác hại của lý giấy đến môi trường, người ta đã thay thế chất liệu nhựa PE bằng một chất liệu khác phù hợp với môi trường. Khi dòng ly giấy phân hủy sinh học ra đời được xem là cuộc cách mạng. Loại ly giấy này dùng lớp lót bằng axit Polylatic (PLA) thay thế cho chất liệu Polyethylene (PE) truyền thống.
Trên đây là 4 loại ly giấy đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích tới các bạn.

Bài Viết Liên Quan