Điểm mặt chỉ tên 5 công nghệ in ấn được dùng phổ biến nhất hiện nay

In ấn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay. Nó không chỉ giúp cho ra đời nhiều ấn phẩm chất lượng với tốc độ nhanh chóng mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí. Để in ấn người ta sử dụng nhiều công nghệ khác nhau và mỗi loại đều có những đặc điểm cũng như thế mạnh riêng.
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 5 công nghệ in ấn được dùng phổ biến hiện nay.

1. Công nghệ in offset
Nhắc tới công nghệ in ấn được dùng phổ biến hiện này thì khó lòng bỏ qua in offset. Công nghệ in này sẽ hoạt động như sau: các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su hay còn gọi là các  giày da prada nam tấm offset trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.
Công nghệ in offset rất phù hợp cho việc in trên giấy, bìa, carton và nhựa hay một số vật liệu có bề mặt phẳng khác. Loại in ấn này thường được sử dụng để in tờ rơi, in lịch, in card visit lấy ngay, in sách báo, ấn phẩm văn phòng hoặc bao bì…

2. Công nghệ in flexo
Công nghệ in flexo có tên đầy đủ là Flexographya. Sử dụng công nghệ này giúp cho ra các sản phẩm in chất lượng cao ở dạng cuộn.
Vật liệu in ấn với công nghệ in này tương đối đa dạng từ in trên nhựa, kim loại cho đến in trên giấy bóng kính…Loại in ấn này được sử dụng để in tem, nhãn, mác hoặc in 1 số dạng báo chí.

3. Công nghệ in kỹ thuật số
Công nghệ in kỹ thuật số bao gồm nhiều công nghệ in khác nhau như máy in phun, laser và xerography. Loại này công nghệ in ấn này rất mới nhất và đang dần dần thay thế các quá trình in khác.
Công nghệ in kĩ thuật số cung cấp các khả năng mới vượt trội như in ấn dữ liệu tùy biến, trong đó mỗi bản in là khác nhau hoàn toàn.

4. Công nghệ in lụa
Đây là loại hình in ấn lâu đời nhất hiện nay. Công nghệ in này sử dụng các bản in, khuôn in lưới có thể in trên hàng loạt các vật liệu và bề mặt in không hoàn toàn bằng phẳng. Loại hình in này dựa theo nguyên lý chỉ cần một phần mực in thấm qua lưới, một số mắt lưới còn lại được bịt kín bằng hóa chất. Công nghệ in lụa được sử dụng để in trên áo thun hoặc các bề mặt kính, gỗ,…

5. Công nghệ in ống đồng
Công nghệ in ấn này có những phần tử hình ảnh cần in được khắc lõm vào một trục in kim loại. Khi tiến hành in mực in được dẫn lên khuôn in bít đầy bản khắc và nhờ áp lực của máy hình ảnh phần tử https://duongstore.com/giay-prada/ in sẽ được in lên bề mặt vật liệu.
Công nghệ in ấn này được áp dụng trong sản xuất số lượng lớn ấn phẩm như in báo chí, bao bì, màng co ni lông…
Trên đây là 5 công nghệ in ấn đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng với bài này đã cung cấp những thông tin hữu ích tới cho các bạn.

Bài Viết Liên Quan