Độ phủ trang 5% là gì?

Nếu bạn hiểu rõ được “độ phủ mực 5% là gì?” sẽ giúp bạn giải đáp mở rộng được những câu hỏi như : Một hộp mực in được bao nhiêu trang?”, “Tại sao máy in của tôi mau hết mực?” hoặc là “Sao máy in mới mua về dùng rất ít mà đã hết mực?. Vậy độ phủ mực là gì ?Tại sao hãng máy in lại ghi ở ngoài thông tin là độ phủ mực 5% ? Cùng tham khải bài viết dưới đây của chúng tôi nhé !

Độ phủ mực 5% trong in ấn có ý nghĩa gì ?

5% độ phủ mực là thước đo do tổ chức tiêu chuẩn quốc tế kiểm định và đưa ra nhằm giúp khách hàng hiểu rõ thông số kỹ thuật của sản phẩm mà họ đã bỏ tiền mua về.

Từ đó các hãng sản xuất máy in sẽ dựa vào tiêu chuẩn này để công bố sản phẩm của họ bán ra sẽ in được bao nhiêu tờ, bao nhiêu trang… Ví dụ HP công bố hộp mực in được 3500 trang A4 với độ phủ mực là 5%. Lúc này, bạn hình dung chia tờ giấy A4  thành 100 ô vuông, rồi nội dung (chữ, hình…) in trong 5 ô vuông này thì sẽ in khoảng gần 3.500 trang A4.

do-phu-5-tren-thong-so-may-in-nghia-la-gi

Độ phủ mực 5% là như nào?

Gần như mọi hộp Mực in phun và mực in laser đều công bố về độ phủ 5%, nhưng sự thật rất nhiều người không biết độ phủ trang in nghĩa là gì? Nó được tính toán thế nào trên trang in thực tế.

Nhiều người cảm thấy thất vọng khi hộp mực của họ không in được đủ số trang in mà nhà sản xuất công bố. Hãy đọc tiếp nếu bạn muốn biết lý do tại sao và nhận được câu trả lời cho câu hỏi: “Độ phủ trang in 5% nghĩa là gì?”.

Độ phủ trang in 5% có nghĩa là gì?

Độ phủ trang in chỉ nhằm mục đích cung cấp cho bạn hướng dẫn về số trang tối đa mà hộp mực in có thể in, không phải số trang chính xác mà nó sẽ in.

Vì vậy, làm thế nào các nhà sản xuất như HP có thể nói rằng hộp mực của họ có thể thực hiện chu kỳ nhiệm vụ của 2500 trang?

Họ tính toán các con số dựa trên “độ phủ trang in”. Điều đó có nghĩa là một tờ giấy A4 sẽ được bao phủ hoàn toàn bằng mực nếu những gì bạn đang in dồn lại thành một khối, giống như bôi đen toàn bộ trang A4.

Như bạn có thể mong đợi, bản in có độ phủ trang 5% có thể sẽ có ít màu sắc hơn, hoặc các vùng được tô bóng mờ. Ngoài ra, bạn hãy nhớ rằng in ảnh sẽ sử dụng nhiều mực nước cũng như mực bột hơn, có thể độ phủ mực của hình ảnh chiếm đến 80%. Quay lại ví dụ hộp mực có thể in 2500 trang của HP, bạn sẽ có thể in đủ 2500 trang với điều kiện độ phủ trang in của bạn chỉ ở mức trung bình 5%.

Đây là một thước đo tiêu chuẩn công nghiệp đã được giới thiệu và thực thi bởi tổ chức tiêu chuẩn quốc tế với mục đích giúp khách hàng hiểu rõ những gì họ đang trả tiền.

Điều gì ảnh hưởng đến độ phủ của trang in?

Bây giờ bạn đã biết rằng hiệu suất trang in của hộp mực là số trang tối đa mà một hộp mực có thể in lên giấy, có một số điều kiện khác nhau có thể ảnh hưởng đến số lượng trang in bạn có thể nhận được từ hộp mực mới mua của bạn. Kỳ lạ thay, điều này không khác lắm với việc sử dụng xăng trong xe hơi.

Ví dụ, nếu bạn lái xe một chiếc xe hơi đã qua sử dụng 6 năm, chạy với vận tốc cao mỗi ngày, linh kiện đã đến kỳ bảo dưỡng bạn sẽ không thể chạy được nhiều km hơn với cùng bình xăng đó so với 6 năm về trước. Điều này cũng tương tự đối với máy in và những thứ sau đây có thể ảnh hưởng đến máy in:

– Tuổi thọ của máy in.

– Độ ẩm của văn phòng xung quanh máy in của bạn.

– Nếu máy in của bạn ở trong tình trạng tốt hoặc gần đây đã được bảo dưỡng.

– In bao nhiêu, mật độ thường xuyên in ấn của bạn ở mức độ nào (nếu bạn in rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn).

– Bạn muốn in những tài liệu gì, văn bản hay hình ảnh (độ che phủ của trang in).

– Phụ thuộc vào các bộ phận bảo trì của máy in cần thay thế.

– Phông chữ bạn sử dụng (điều này nhiều người thường không để ý), bạn có thể lên Google search từ khóa “font chữ tiết kiệm mực in” để tìm và dùng nó.

Qúy khách có nhu cầu in ấn các sản phẩm văn phòng, các sản phẩm quảng cáo như card visit, phong bì, tờ rơi, catalogue… liên hệ ngay với In Trường Phát qua số điện thoại 024.6259.3839 – 0983.848.080 hoặc gửi thông tin qua email: lienhe@intruongphat.vn để được tư vấn,báo giá tốt nhất về sản phẩm.

Bài Viết Liên Quan