Đừng chủ quan việc thiết kế logo cho doanh nghệp bạn

Logo có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp? Việc thiết kế logo có thực sự cần thiết? Chủ quan thiết kế logo sẽ giết chết ước mơ của doanh nghiệp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã và đang băn khoăn. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho khách hàng.

Tầm quan trọng của logo

Logo là gì? Logo chính là một yếu tố đồ họa kết hợp với cách thức thể hiện nó để tạo thành một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho công ty, tổ chức. Hình ảnh biểu trưng của một sự kiện, cuộc thi, phong trào hay cá nhân nào đó.

thiet-ke-logo

Tầm quan trọng của logo cho các công ty, doanh nghiệp.

Lo go rất quan trọng trong tất cả các chiến lược kinh doanh của mỗi công ty, doanh nghiệp. Logo thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp, chiến lược marketing, thiết kế mẫu mã sản phẩm… tất cả mọi thứ đều liên quan mật thiết đến nhau.

Đứng dưới góc độ của việc thiết kế in ấn mẫu mã sản phẩm, mẫu logo chi phối toàn bộ các thiết kế xoay quanh nó, từ bao bì, nhãn mác, card visit… Nếu như chúng ta phạm sai lầm trong việc thiết kế mẫu logo điều đó sẽ giết chết doanh nghiệp bạn từ những ngày đầu tiên.

Vì sao logo có thể giết chết một doanh nghiệp

Thành công hay thất bại của một doanh nghiệp đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đứng ở góc độ công ty thiết kế và in ấn mẫu mã sản phẩm, chúng tôi xin đưa ra quan điểm cá nhân về việc thiết kế mẫu logo.

Chúng tôi muốn nói đến là khi logo bạn quá xấu sẽ dẫn đến các mẫu mã thiết kế cũng xấu theo. Thiết kế nhãn mác, nhãn chai, nhãn rượu, hộp cafe, túi giấy, bao bì, ấn phẩm, hàng hóa… đều xấu dẫn đến việc không tạo được ấn tượng cho người mua hàng, sức mua hàng giảm.

Từ những lý do đó mà công ty, doanh nghiệp không cạnh tranh trên thị trường được dẫn đến doanh nghiệp bị phá sản.

Thiết kế logo rất quan trọng, nó chi phối đến chất lượng của các mẫu mã khác, Khi bạn là một designer, bạn thiết kế card visit, thiết kế bao bì, nhãn mác, ấn phẩm văn phòng… thì bạn phải thiết kế sao cho phù hợp với cái logo.

Nếu như mẫu logo của bạn có màu đen thì bạn phải kiếm màu nào đó nó phù hợp với màu xanh lá cây. Không những thế mà kiểu cách, mẫu mã sản phẩm cũng phải phù hợp với logo.

Chúng ta thường thấy các doanh nghiệp trong nước đặc biệt là ngành nông sản, thực phẩm thường rất chú trọng đến mẫu mã của logo. Họ sử dụng những mẫu logo nhiều khi rất quê mùa. Vì thế mà họ đã vấp ngã rất nhiều trong việc cạnh tranh trên thị trường. Chưa tính nói đưa sản phẩm của bạn ra nước ngoài, mà thị trường trong nước cũng rất kén chọn, mẫu mã bao bì mà xấu là khách hàng sẽ không mua đâu.

Logo đẹp mang lại cho bạn những gì?

Mẫu logo chính là nền tảng giúp chi phối tất cả các bản design market khác. Vì thế chúng ta không thể có được mẫu mã sản phẩm đẹp khi mà logo của mình chưa được tốt.

Doanh nghiệp Việt Nam hầu như rất ít khi chú trọng tới việc thiết kế logo. Họ sử dụng đại một hình tượng nào đó để làm logo, họ coi trọng đầu tư đến chất lượng hơn. Suy nghĩ này thật sự sai lầm.

Thiết kế logo càng đơn giản thì khi thiết kế in ấn nhãn mác, bao bì cũng đẹp hơn. Việc giữ gìn truyền thống văn hóa là tốt nhưng nhiều khi bạn cũng cần phải phá vỡ đi khuôn khổ để phát triển doanh nghiệp sao cho được vững mạnh hơn.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, in logo cho các công ty, doanh nghiệp mình xin vui lòng liên hệ với Trường Phát qua số điện thoại 024.6259.3839 – 0983.848.080 để được tư vấn, báo giá in tốt nhất.

 

 

Bài Viết Liên Quan