Hộp mực in được bao nhiêu trang?

Bạn thường xuyên in ấn, bạn đang thắc mắc không biết là một hộp mực in được bao nhiêu trang? Đọc ngay bài viết của chúng tôi để biết được câu trả lời nhé!

1 hộp mực có thể in được bao nhiêu trang giấy trước khi hết mực?

Nếu bạn có nhu cầu in ấn nhiều, khi in bạn luôn cảm thấy như thể bạn đang hết mực liên tục và phải thường xuyên thu xếp đặt hàng các nhà cung cấp giao đến hộp mực mới.

Chắc chắn khi mua một hộp mực mới bạn sẽ tự đặt câu hỏi là hộp mực in của mình có thể in bao nhiêu trang?

Chúng tôi biết rằng nhiều bạn đặt câu hỏi liệu bạn có nhận được một sản phẩm đáng giá so với đồng tiền mình bỏ ra hay không, đặc biệt là khi bạn mong đợi hộp mực của mình có thể in được lâu và nhiều hơn nữa.

Bạn có biết bạn có thể làm để tối đa hóa số lượng trang in mà bạn có thể thực hiện trước khi hết mực. Nhiều người rất muốn biết chính xác hộp mực in của họ có thể in được bao nhiêu trang trước khi họ quết định mua.

Mực máy in kéo dài bao nhiêu lâu?

Nếu bạn thường xuyên mua mực máy in để sử dụng sẽ thấy không phải lúc nào cũng in ra được cùng số lượng bản in trước khi nó hết mực và bạn thậm chí không thể in được nhiều trang in như thông tin được nêu trên nhiều trang web bán mực.

muc-in

Một hộp mực in được bao nhiêu trang?

Nguyên nhân là do các trang bán hàng trực tuyến hiển thị thông tin dựa trên công bố của nhà sản xuất theo từng mã sản phẩm nhằm mục đích cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về số trang in chứ không thể nêu rõ được số tiền chính xác bạn sẽ trả cho mỗi trang in là bao nhiêu?

Mỗi một máy in là một thiết kế khác nhau, hộp mực khác nhau và có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến đầu ra của máy in, số lượng trang in mà bạn có thể nhận được là khác nhau. Nội dung tài liệu in ấn cũng làm ảnh hưởng đến số lượng trang in. Chính vì thế không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: “Hộp mực máy in có thể in trong bao lâu?”

Có thể in bao nhiêu trang bằng một hộp mực?

Mỗi máy in là một thiết kế khác nhau và do đó mỗi hộp mực cũng được thiết kế khác nhau. Vì thế không có câu trả lời đơn giản cho bao nhiêu trang in có thể được in ra bởi một hộp mực.

Nếu bạn có 2 kiểu máy in chính xác giống nhau nhưng một máy in cũ và một máy in mới thì cái mới chắc chắn sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều và hộp mực sẽ in được lâu hơn cái máy cũ.

Ngoài ra thì nội dung trang in cũng ảnh hưởng rất lớn đến số lượng của mỗi hộp mực. Bản in ảnh sử dụng lượng mực nhiều hơn và mất nhiều thời gian để in hơn trang in văn bản thông thường.

Một hộp mực có thể in bao nhiêu trang?

Số trang in dựa trên 5% diện tích trang được bao phủ bằng mực in. Chúng ta thường in những văn bản tài liệu thông thường có độ phủ khoảng 10-15% trang in, con số này sẽ cũng cấp cho bạn một giá trị chính xác hơn so với nhà sản xuất để ước lượng được số trang in mình có thể nhận được.

Cách làm rõ hộp mực in được bao nhiêu trang?

  • Thứ nhất bạn cần tìm hiểu số liệu các nhà sản xuất công bố về năng suất trang của hộp mực máy in của bạn. Bạn tìm hiểu bằng cách truy cập trang sản phẩm bạn sẽ tìm thấy số lượng trang in cho từng loại mực in hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin đó trên google.
  • Sản lượng trang của nhà sản xuất chỉ bao phỉ 5% mực trên một trang A4 tương đương với một số lượng nhỏ các đoạn văn bản. Nếu bạn đang in hình ảnh hoặc khối màu và vùng tô, mức độ phù hợp của bạn sẽ cao hơn 5%.
  • Lấy mức độ phù hợp trang in của bạn và chia cho 5. Ví dụ: Nếu độ phủ trang của bạn là 30% thì bạn lấy 30 chia cho 5 và bằng 6. Lấy sản lượng trang đã nêu của nhà sản xuất và chia cho số bạn đã tính ở trên. Ví dụ: Mực in HP Q6000A có năng suất trang in 2500 trang, lấy 2500 đem chia cho 6 = 416,6 trang. Đây là số trang in bạn có thể nhận được nếu độ phủ trang in trung bình của bạn khoảng 30%.

Không thể đặt một con số xác định về số lượng trang bạn có thể in từ một hộp mực vì bạn không phải lúc nào cũng in những thứ giống nhau và máy in cũ hay mới cũng đều ảnh hưởng đến kết quả.

Qúy khách có nhu cầu in ấn các sản phẩm như card visit, phong bì, catalogue, tờ rơi…. liên hệ với Trường Phát qua số điện thoại 024.6259.3839 – 0983.848.080 để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan