In ấn tạp chí cần lưu ý những gì

Tạp chí là ấn phẩm truyền thông đã thịnh hành từ rất lâu và cho tới nay tạp chí được coi như một ấn phâm truyền thông cao cấp. Các nội dung xuất hiện trong các cuốn tạp chí thường được thiết kế hướng tới một lĩnh vực nhất định trong đời sống, đặc biệt là thời trang, phim ảnh và nghệ thuật. Vậy khi in ấn tạp chí, chúng ta cần lưu ý những điều gì để cho ra đời những ấn phẩm hoàn hảo nhất.
Những quy tắc cần lưu ý khi thiết kến tạp chí
 
Để cho ra đời một sản pẩm ưng ý nhất thì in là công đoạn phía sau còn lên ý tưởng và thiết kế hình ảnh sẽ là những công đoạn thai nghén, quyết định tới 60% thành công của ấn phâm truyền thông đó. Vậy khi thiết kế tạp chí, những nguyên tắc cốt lõi mà chúng ta cần ghi nhớ là gì?

 

  •     Không nên sử dụng quá nhiều loại font chữ trong cùng một cuốn tạp chí, bởi điều này sẽ khiến cho độc giả cảm thấy rối và không thể nhìn ra được điểm nhấn mà nhà xuất bản muốn hướng tới.
  •     Trong thiết kế hình ảnh, nội dung, chúng ta phải đảm bảo sự xuyên suốt của toàn bộ nội dung, nên hạn chế sự trùng lặp trong thiết kế bởi điều đó sẽ mang đến cảm giác nhàm chán cho độc giả.
  •     Khoảng trắng là một yếu tố mà chúng ta cũng cần hết sức lưu ý trong thiết kế tạp chí, nếu không biết sắp xếp một cách khéo léo thì đây có thể trở thành con dao hai lưỡi.
  •     Theo khảo sát của các nhà khoa học, con người chỉ có thể tiếp nhận tối đa 400 từ trong một khoảng thời gian liên tục và sau đó họ cần có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi để tiếp tục, chính vì thế mà người thiết kế cần hết sức lưu ý điểm này để sắp xếp hình ảnh và nội dung sao cho phù hợp nhất.

In ấn tạp chí cần lưu ý những gì
Tạp chí là một ấn phẩm truyền thông cao cấp, vì thế sau khi đã có ý tưởng và hoàn thành việc thiết kế, chúng ta cần lựa chọn được một đơn vị chuyên in ấn chuyên nghiệp và uy tín để cho ra những thành quả như ý muốn. Sẽ chẳng ai, đặc biệt là những nhóm đối tương quan tâm đến lĩnh vực thời trang, điện ảnh, nghệ thuật mà lại muốn thưởng thức một cuốn tạp chí có chất lượng hình ảnh kém. Chính vì thế mà việc lựa chọn địa chỉ in tạp chí là điều rất quan trọng.

Hơn thế nữa, chúng ta cũng cần thiết phải ưu tiên những đơn vị in ấn giá thành cạnh tranh, bởi chi phí in tạp chí tương đối cao so với nhiều loại ấn phẩm truyền thông khác và in với số lượng lớn, vì vậy tổng chi phí bỏ ra tương đối lớn. Vì lý do này mà chúng ta cần tìm cách tối ưu chi phí để vừa có được những sản phẩm hoàn hảo, vừa tiết kiệm được chi phí.

Bài Viết Liên Quan