In catalogue đồ ăn như thế nào cho hấp dẫn

Catalogue là một sản phẩm in ấn, trong đó có chứa thông tin của doanh nghiệp cùng những hình ảnh, màu sắc,… của sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh để khách hàng có thể hình dung được về sản phẩm đó. Vì vậy, catalogue không thể thiếu trong các nhà hàng, quán ăn,… Vậy làm thế nào để thiết kế catalogue món ăn hấp dẫn khách hàng nhất, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Lợi ích catalogue món ăn mang đến
Thông qua catalogue, các cửa hàng in ấn hình ảnh đồ ăn cùng những mô tả quan trọng, khuyến mãi để khách hàng có thể hình dung được hình thức của món ăn mà họ định lựa chọn, từ đó đưa ra quyết định chọn món một cách thiết thực và thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn.
Ngoài ra, các cửa hàng có thể in lên catalogue những thông tin cần thiết như số điện thoại liên lạc, địa chỉ,… để khách hàng có thể liên hệ với cửa hàng khi cần thiết.
Catalogue còn thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của nhà hàng, từ đó cũng giúp làm tăng giá trị của món ăn. Catalogue là một hình thức quảng cáo hiệu quả, giúp đưa hình ảnh món ăn tới nhiều người hơn nữa.

Bí quyết thiết kế catalogue món ăn hấp dẫn
Ngày nay, khách hàng khi bước vào nhà hàng, nhất là những nhà hàng sang trọng thì chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ được quan tâm hàng đầu, giá trị của món ăn còn quan trọng hơn so với việc no bụng, hay nói cách khác ăn ngon được quan tâm hơn ăn no. Do đó, cuốn catalogue cần được thiết kế cuốn hút.

Hình ảnh của món ăn phải được chú trọng nhất. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên lấy ảnh có sẵn trên mạng hay lấy ảnh có hình ảnh chênh lệch quá nhiều so với món ăn của cửa hàng, bởi khi nhìn hình ảnh thì đẹp đẽ, ngon miệng nhưng đến khi nhìn thấy món ăn thật sự kém xa so với ảnh thì lập tức để lại ấn tượng xấu cho khách hàng. Tốt nhất bạn nên lấy ảnh món ăn do chính mình tự chụp, điều này thể hiện sự trung thực của nhà hàng thì mới nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Bên cạnh hình ảnh của món ăn cần in các nội dung cơ bản cần thiết như: giá tiền, tên tiếng việt, tên tiếng anh,… và các thành phần của món ăn. Trên mỗi trang catalogue cũng nên in số điện thoại, tên của nhà hàng, đề mục món ăn,…

Về màu sắc của trang catalogue, nên chọn màu sắc đơn giản, có thể làm nổi bật món ăn thay vì làm chìm chúng. Do đó, chúng tôi gợi ý cho bạn nên lựa chọn màu nền của catalogue là màu trắng.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dạng catalogue như tờ đơn, dạng cuốn sổ,… tùy vào số lượng món ăn ít hay nhiều.

Bài Viết Liên Quan