In menu nên lựa chọn chất liệu gì?

Hiện nay, các nhà hàng ăn uống, giải khát đang mọc lên như nấm để đám ứng nhu cầu của con người. Chúng ta đều thấy được rằng menu là một thành phần không thể thiếu trong mỗi nhà hàng để phục vụ khách hàng gọi món, tuy nhiên menu không chỉ có tác dụng như vậy mà một menu được thiết kế khoa học, đẹp mắt còn thể hiện sự đẳng cấp của nhà hàng, để lại ấn tượng với khách hàng ngay ở những chi tiết tưởng chừng như không quan trọng.
Vậy khi in menu chúng ta nên lựa chọn chất liệu gì để vừa đảm bảo yếu tố bền khi sử dụng vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ, chúng ta cùng tìm hiểu những chất liệu in menu được ưa chuộng trong thời gian vừa qua nhé.
 
In menu bằng nhựa PVC
Nhựa PVC hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực in ấn như in thẻ nhựa, in card visit và được sử dụng cả để in menu.
Những ưu điểm nổi trội khi sử dụng nhựa cứng PVC để in menu đó là có độ bền cao, không thấm nước, màu sắc in sắc nét và tươi tắn nên có giá trị thẩm mỹ cao.
Nhưng nhược điểm của thẻ nhựa PVC là cứng nhắc theo khuôn và có khối lượng nặng, không thể gấp hay làm quăn menu bằng nhựa PVC được. Cũng chính vì thế khi in menu bằng thẻ PVC người ta chỉ in dưới dạng menu chỉ có một tờ và có đế để dựng đứng trên bàn chứ không in dưới dạng cuốn menu, cũng bởi vậy nên chỉ thích hợp với những nhà hàng, quán ăn có số lượng món ăn ít như quán uống nước, cafe, trà sữa, quán ăn vặt, ăn đồ ăn truyền thống,…

In menu bằng giấy Decal, giấy PP
Đối với những menu được thiết kế dưới dạng cuốn sổ do có nhiều món, không sử dụng được chất nhiều nhựa PVC cứng thì thường sử dụng chất liệu đó là giấy PP và giấy in decal.
Những loại giấy này thì đều có đặc biệt là bền, cứng hơn giấy thông thường rất nhiều nhưng linh hoạt, có thể gấp lại được và rất nhẹ. Chất liệu giấy có thể in màu khá tốt, được sử dụng phổ biến để in menu.

In menu giá rẻ
Một số cửa hàng để tiết kiệm chi phí thì sử dụng dịch vụ in menu giá rẻ, đó là In ảnh hoặc in giấy bìa thông thường, sau đó ép lụa hoặc ép Plastic bên ngoài để tăng bộ bền và chống nước cho menu.
Ưu điểm của cách này là có thể tiết kiệm chi phí in menu nhưng nhược điểm là menu rất nhanh bị hư hỏng và ngấm nước vào bên trong do ép Plastic sau một thời gian sử dụng liên tục rất dễ bị bong ra khiến cho tờ menu phía trong sẽ bị quăn, rách, hư hỏng,….

Bài Viết Liên Quan