In offset và in kỹ thuật số khác nhau như thế nào

In offset và in kỹ thuật số là 2 công nghệ in ấn được dùng phổ biến nhất hiện nay. Vậy in offset và in kỹ thuật số có gì khác nhau? Ưu điểm của in offset và in kỹ thuật số là gì?
Trong bài viết hôm nay, in Trường Phát sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.

1. Sự khác nhau về kích thước bảng
Một điểm có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai công nghệ giày lười versace nam  in này là kích thước bảng màu. Nếu như in ấn kỹ thuật số thường có kích thước nhỏ hơn 19” với một số máy sẽ lên đến 29″ thì in offset thường chạy ép có tấm 29” và 40”.

2. Sự khác nhau về màu sắc thể hiện
In offset cung cấp hệ màu nhất định so với in kỹ thuật số. Ví dụ như in ấn Pantone color sẽ thực hiện trên công nghệ in offset sẽ chính xác hơn vì nó thực sự sử dụng mực in Pantone.

3. Sự khác nhau về số lượng bản in
Công nghệ in offset được sử dụng để in khối lượng bản in rất lớn, còn in kỹ thuật số chỉ phù hợp cho in số lượng ngắn.

4. Sự khác nhau về tốc độ in ấn
Nếu như in kỹ thuật bạn chỉ cần mang bản in ra in với máy in kỹ thuật số chỉ cần đưa vào máy tính và nhấn in rồi in bản khác tiếp. Còn in offset phải đợi làm các tấm khuôn in và để đúng khuôn in vào mực.

5. Sự khác biệt về công nghê in offset với in kỹ thuật số
Sự khác biệt lớn nhất giữa công nghệ in offset và in kỹ thuật số là cách in thông tin, hình ảnh lên giấy.
– Đối với in offset: Bạn chỉ cần sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh. Thông tin hình ảnh bắt mực in sẽ truyền hình ảnh lên ống cao su và ép hình ảnh lên giấy. Cộng nghệ in offset sẽ tiêu tốn thời gian thiết lập ban đầu hơn so với in kỹ thuật số. Với công nghệ in này thì mỗi tấm kim loại được khắc sẽ cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Và phải đợi một vài phút để cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực.
– Đối với in kỹ thuật số: Sử dụng trục lăn điện tích để áp mực lên giấy. Mỗi màu mực cần một trục lăn điện tích khác nhau, hình ảnh được truyền xuống trục lăn dưới dạng điện tích. Khi điện tích càng https://duongstore.com/giay-versace/  nhiều thì càng đậm, điện tích sẽ hút mực và  áp lên giấy. Cuối cùng các màu hợp nhất lại và rồi đi qua bộ phận sấy.
Hi vọng với những thông tin về 2 công nghệ in offset và in kỹ thuật số trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Mọi thông tin và tư vấn in ấn xin vui lòng gọi tới hotline của Trường Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan