In tờ rơi – chiến lược quảng cáo thông minh

Ngày nay, ti vi, truyền thông xã hội và mạng Internet đã thay đổi ngành quảng cáo rất nhiều. Chỉ cần mở tivi, lướt web hoặc facebook là có thể xem vô số quảng cáo với nội dung và hình ảnh hấp dẫn, bắt mắt. Tuy nhiên, vẫn có những phương pháp marketing truyền thống mà vẫn đem lại hiệu quả tốt chính là in tờ rơi.

In tờ rơi là gì?
Mỗi ngày đi trên đường hay dừng đợi đèn đỏ, hình ảnh những người đi tận nơi trao tờ quảng cáo vào tay từng người vô cùng quen thuộc. Đó chính là hình thức phát tờ rơi quảng cáo. In tờ rơi là việc in ấn các thông tin, hình ảnh và ưu đãi của sản phẩm muốn quảng cáo hoặc tin tức muốn truyền đạt lên những tờ giấy có kích cỡ vừa phải rồi phát đến mọi người.

Tại sao nên in tờ rơi quảng cáo?
Có rất nhiều hình thức marketing mới mẻ, độc đáo và hấp dẫn thị hiếu của người tiêu dùng nhưng in tờ rơi vẫn được sử dụng phổ biến cho dù phương pháp này đã “cũ”. Lý do là vì in tờ rơi để quảng cáo có rất nhiều ưu điểm.

Thứ nhất chính là giá thành rẻ. Việc in ấn hiện nay rất nhanh chóng và hình thức cũng rất đẹp nhưng không phải bỏ ra quá nhiều tiền. Hơn thế nữa, việc thuê người đi phát tờ rơi theo giờ cũng rất rẻ và chi phí không đáng kể. So với các hình thức quảng cáo như quay phim, chụp ảnh hoặc chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội thì phương pháp này thực sự rất rẻ mà vẫn đem lại hiệu quả.

Thứ hai là việc thông tin cần quảng bá sẽ trực tiếp tiếp cận người sử dụng. Khi nhận được tờ rơi, thông thường mọi người sẽ mở và xem ngay nội dung. Đặc điểm của quảng bá trên tờ rơi là thông tin được viết ngắn gọn, dễ hiểu, hình ảnh được thiết kế thú vị, dễ gây ấn tượng. Chính vì vậy, việc quảng cáo như vậy dễ dàng đi vào trí nhớ của khách hàng.

Một ưu điểm khác đó là in tờ rơi sẽ giúp giới hạn được đối tượng muốn tiếp cận trong một phạm vi hẹp hoặc rộng. Ví dụ như đối tượng là học sinh và sinh viên thì chỉ cần đến các trường học hoặc phát tận tay những đối tượng này trên đường.

Lưu ý khi in tờ rơi
Kích thước của tờ rơi không được quá lớn hoặc quá nhỏ. Thông thường, những tờ rơi có kích thước vừa tay cầm. Những tờ rơi có kích thước quá lớn sẽ khiến khách hàng không muốn cầm thao hoặc quá nhỏ thì sẽ khó theo dõi thông tin được in ấn.

Chất liệu giấy in cũng rất quan trọng. Nếu chất lượng giấy kém thì nội dung được in sẽ không đẹp. Do đó, khách hàng sẽ không muốn xem thêm nội dung. Điều này còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp, vì ngay từ việc quảng cáo đã kém chất lượng thì những dịch vụ khác cũng không thể chiếm được lòng tin của các “thượng đế”.

Khi thiết kế và trình bày bố cục, tùy vào từng đặc trưng của sản phẩm hoặc thông tin cần quảng bá mà có cách thiết kế và sắp xếp khác nhau. Nên chọn những tông màu thu hút, hình ảnh đẹp và bắt mắt để dễ dàng làm khách hàng chú ý. Qua hình ảnh trên tờ rơi cũng có thể biết được phong cách của doanh nghiệp nên cần chú ý vào bước này.

Nên chọn những cơ sở in ấn có uy tín và chất lượng tốt. Có thể chọn công ty In Trường Phát vì dịch vụ in ấn ở đây rất tốt, in đẹp và chân thực, lên màu chuẩn và tươi tắn. Nếu khách hàng chưa có ý tưởng, công ty luôn có ban thiết kế chuyên nghiệp để phục vụ quý khách, đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất. In tờ rơi ở Trường Phát còn có giá cả hợp lý, là lựa chọn lý tưởng và đáng tin cậy của mọi khách hàng.

Bài Viết Liên Quan