Khi thiết kế băng rôn khẩu hiệu cần lưu ý những gì?

Băng rôn, khẩu hiệu có lẽ là những vật không còn quá xa lạ đối với con người bởi chúng ta hầu như có thể nhìn thấy chúng mỗi ngày tại nhiều địa điểm, hoàn cảnh khác nhau: có thể là trên đường, trong hội trường hay tại các cuộc thi, các cuộc họp ở tổ dân phố,… Thiết kế băng rôn, khẩu hiệu tưởng chừng như là một việc tương đối dễ dàng nhưng thực chất để có thể tao nên một chiếc băng rôn ấn tượng, bắt mắt, khiến người nhìn ghi nhớ lại không hề đơn giản chút nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể thiết kế nên một chiếc băng rôn đẹp, có tính thẩm mĩ cao, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.
 
Về nội dung
Ngày nay, tần suất xuất hiện của băng rôn quả thật rất nhiều, dù đi đến đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của rất nhiều loại băng rôn về đủ loại nội dung khác nhau. Có lẽ chính vì lý do đó mà không mấy ai còn quan tâm đến nội dung của những chiếc băng rôn nữa.

Cho dù có vô tình nhìn thấy hay vô tình đọc được, đa số mọi người hầu như sẽ quên ngay tức khắc. Vì vậy, nội dung của băng rôn tốt nhất nên thật sự ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ thuộc và dễ gây ấn tượng với người nhìn. Như vậy, cơ hội để mọi người chú ý đến sự tồn tại của chiếc băng rôn và cả nội dung quảng cáo được in trên chiếc băng rôn đó sẽ nhiều hơn.

Về thiết kế
Muốn băng rôn nhận được nhiều sự chú ý từ những người xung quanh, chỉ phần nội dung đặc sắc thôi là chưa đủ, mà bên cạnh đó băng rôn cũng cần có một phần nhìn thu hút nữa. Để tạo nên được một chiếc băng rôn có thiết kế đẹp mắt và có tính thẩm mĩ cao, chúng ta cần lưu ý những điều sau đây:
•    Nên sử dụng những phông chữ dễ nhìn, dễ đọc.
•    Chữ nên được in với kích cỡ vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
•    Các keyword trong nội dung của băng rôn, khẩu hiệu cần phải được làm nổi bật bằng cách in đậm hoặc phóng to.
•    Không nên kết hợp quá nhiều màu sắc trên một chiếc băng rôn nhằm tránh tạo nên một bố cục rối rắm, không hài hòa.
•    Màu chữ cần phải nổi bật trên màu nền của phông.

Trên đây là một vài điều cần lưu ý khi thiết kế băng rôn, khẩu hiệu. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm cũng như thông tin hữu ích giúp cho việc thiết kế băng rôn trở nên đơn giản hơn.

Bài Viết Liên Quan