Các kỹ thuật in chất lượng hiện nay

In ấn hiện nay không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực văn phòng. Hiện nay trên thị trường sử dụng nhiều công nghệ in ấn khác nhau như in kỹ thuật số, in offset, in flexo, in chuyển nhiệt… Mỗi một công nghệ đều có một đặc điểm, thế mạnh riêng.

Để hiểu và biết được công nghệ in nào là tốt nhất hiện nay khách hàng nên biết được những kiến thức cơ bản để lựa chọn công nghệ in thích hợp. Trường Phát xin giới thiệu đến bạn 5 công nghệ in ấn gia công phổ biến nhất hiện nay.

In kỹ thuật số

Là phương pháp sử dụng máy in phun và máy in laser. In trực tiếp hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng. Công nghệ kỹ thuật số được sử dụng trong các lĩnh vực in ấn chuyên nghiệp khi bạn cần hay có nhu cầu in sản phẩm số lượng ít, lấy ngay.

ky-thuat-in

Công nghệ in n kỹ thuật số.

Lưu ý in khi máy in kỹ thuật số là khi bạn in với số lượng nhiều, chi phí in ấn sẽ cao hơn so với việc bạn chọn in bằng công nghệ in offset. Đặc điểm chú ý của công nghệ in kỹ thuật số là có thể dễ dàng thay đổi hình ảnh trong từng bảng in.

Hiện nay công nghệ, kỹ thuật in này đã được cải tiến nhiều, chi phí in kỹ thuật số đã không còn quá cao như lúc mới xuất hiện. Nhờ cải tiến, không phải qua công đoạn tạo bảng in, chi phí in kỹ thuật số gần như đã giảm xuống bằng chi phí in offset.

In lụa

Đây là kỹ thuật in ấn hiện đại. In lụa là cái tên do các thợ in đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới khuôn in làm bằng tơ lụa. Khi bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi, lưới kim loại để làm tên được gọi là in lưới.

ky-thuat-in

Kỹ thuật in lụa hiện đại.

Phương pháp in lụa dựa theo nguyên lý chỉ một phần mực in thấm qua lưới, một số mắt lưới còn lại được bịt kín bằng hóa chất được gọi là in lưới.

Quy trình in lụa được thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy m nên chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in trước đó. Một số mắt lưới khác đã được bịt kín hóa chất chuyên dùng.

Kỹ thuật này áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như ni lông, vải, thủ tinh, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy…

In offset

In offset là kỹ thuật in ấn được sử dụng phổ biến hiện nay. In offset là đưa các hình ảnh dính mực in được ép lên từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Công nghệ in offset phù hợp cho chất liệu in trên giấy, bìa carton, nhựa… Kỹ thuật in này được sử dụng để in tờ rơi, lịch, bao bì, card visit…

In flexo

Đây là công nghệ in nổi, các hình ảnh, chữ viết ở trên khuôn in bằm cao hơn các phần tử không in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox. Sau đó được truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua các quá trình ép in. Máy in flexo thường được sử dụng trong in các nhãn mác, bao bì…

In ống đồng

Đây là kỹ thuật in ấn trong đó những phần tử hình ảnh cần in được khắc lõm vào một trục in kim loại. Khi mực in được dẫn lên khuôn in bít đầy bản khắc và nhờ áp lực của máy in hình ảnh phần tử in sẽ được in lên trên bề mặt vật liệu. In ống đồng thường được ứng dụng trong sản xuất số lượng lớn.

ky-thuat-in

Kỹ thuật in ống đồng.

Khi in ấn, nỗi băn khoăn của khách hàng hiện nay là công nghệ in ấn nào là tốt nhất thì In Trường Phát khẳng định rằng chúng tôi có thể đáp ứng được các nhu cầu in ấn tốt nhất hiện nay cho khách hàng.

Đến với dịch vụ in ấn chất lượng của chúng tôi, quý khách không cần phải lo lắng mình in ở đâu, chất lượng như thế nào.. In Trường Phát sẽ giúp khách hàng có được những sản phẩm ưng ý nhất, chất lượng cao nhất.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, in ấn các ấn phẩm như in card visit, danh thiếp, name card, phong bì, tờ rơi, in thẻ nhựa, poster… hãy nhanh chóng gọi điện cho chúng tôi qua số điện thoại 024.6259.3839 – 0983.848.080 để được tư vấn, báo giá nhanh nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan