Làm thế nào để menu đồ ăn thu hút thực khách?

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công trong kinh doanh nhà hàng ăn. Ngoài các yếu tố liên quan đến chất lượng đồ ăn, phong cách phục vụ, giá cả các món ăn, không gian quán ăn,… thì các yếu tố để kích thích và thu hút thực khách gọi nhiều món ăn cũng đóng một vai trò quan trọng. Trong đó, menu là một “nhân viên tiếp thị” hữu hiệu. Vậy menu cần được thiết kế như thế nào để thu hút được nhiều thực khách và khiến cho thực khách dễ dàng lựa chọn món ăn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phối hợp màu sắc menu hài hoà và bắt mắt
Theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu sắc là yếu tố tác động mạnh đến tâm lý của con người, ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định lựa chọn của mỗi người. Vì thế, khi thiết kế menu, yếu tố trước tiên bạn cần chú ý chính là lựa chọn màu sắc. Đặc biệt là menu món ăn của các nhà hàng, màu sắc được sử dụng cần có khả năng kích thích thị giác, vị giác. Những tone màu bạn nên sử dụng thường là đỏ, vàng, nâu, cam. Những gam màu nóng này khiến cho khách hàng khi nhìn vào sẽ sản sinh ra cảm giác đói bụng và kích thích họ gọi nhiều món hơn.

Sắp xếp các món ăn hấp dẫn lên đầu menu
Đây là một trong những lưu ý bạn cần bỏ túi khi muốn thiết kế được một menu thu hút được thực khách. Vị trí mà khách hàng để ý nhiều nhất chính là góc phải phía trên cùng. Vì thế, những món ăn ngon, hình ảnh bắt mắt, giá tiền cao bạn có thể để vào vị trí này. Người ăn khi cầm menu lên sẽ dễ dàng thấy ngay và hiệu suất gọi món ăn này sẽ tăng lên đáng kể.

Sử dụng hình ảnh và ngôn từ miêu tả hấp dẫn
Nhiều khách hàng có hứng thú hơn với một quyển menu có hình ảnh đi kèm. Bởi họ có thể hình dung được món ăn mình sắp gọi như thế nào, có đẹp mắt không. Vì thế, bạn nên chụp hình món ăn và in chúng lên trên cuốn menu kèm với lời miêu tả thật cuốn hút, hấp dẫn. Những ngôn từ kích thích vị giác như “mọng”, “tươi”, “mềm” sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thèm thuồng và muốn dùng thử món ăn đó của bạn.

Để có được những cuốn menu có thiết kế thật bắt mắt và thu hút được nhiều thực khách, bạn có thể áp dụng những bí kíp mà bài viết đã kể trên hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế menu tại các cơ sở thiết kế và in ấn uy tín. Liên hệ ngay với In Trường Phát để được hưởng dịch vụ thiết kế và in ấn chuyên nghiệp nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan