Tiêu chí đánh giá một mẫu phong bì thư đẹp

Việc sở hữu một chiếc phong bì đẹp là mong muốn của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Một chiếc phong bì thư đẹp còn phụ thuộc vào công ty in ấn đối tác, phần còn lại phụ thuộc vào kiến thức, hiểu biết của người phụ trách khi đặt in phong bì. Dưới đây là các tiêu chí để đánh giá một mẫu phong bì thư đẹp.

Lợi ích của chiếc phong bì thư

Một chiếc phong bì thư đẹp luôn tạo được sự thiện cảm cho người nhận, giúp người nhận dễ dàng sử dụng và có ấn tượng tích cực về doanh nghiệp hơn.

in-phong-bi

In phong bì giá rẻ tại Hoàng Quốc Việt.

Phong bì thư đẹp giúp thu hút sự chú ý của người nhận, dễ dàng được ưu tiên cà trở thành tiêu chuẩn để các đơn vị khác tham khảo. Việc này giúp gia tăng vị thế và sự tín nhiệm trước các đơn vị đối tác.

Phong là là một trong những sản phẩm định vị thương hiệu, là hình ảnh đại diện cho cả doanh nghiệp.

Để có được chiếc phong bì thư đẹp cho công ty, bạn cần hiểu được những yếu tố cấu thành một chiếc phong bì và ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ.

Tìm hiểu cấu tạo của chiếc phong bì thư

Phần thân của phong bì. Phần này chiếm đến 90% diện tích của chiếc phong bì. Phần thân của phong bì được thiết kế có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Trên đó có nội dung thông tin về doanh nghiệp, người gửi, người nhận, màu sắc và hình ảnh nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

in-phong-bi

Trường Phát nhận thiết kế, in phong bì chất lượng tạI Hà Nội.

Phần nắp. Phần này giúp bảo mật thông tin bên trong chiếc phong bì. Phần nắp được thiết kế nắp gập cạnh vuông hoặc nắp gập nhọn. Phía trên nắp đậy phong bì có dính keo chờ hoặc băng dính để niêm phong khi gửi cho khách hàng.

Phần viền của phong bì. Phần này chỉ chiếm 1-5% tổng thể chiếc phong bì nhưng có vai trò rất lớn trong việc cấu tạo và tính thẩm mỹ. Phần viền giúp gắn kết chi tiết  trong phong bì tạo thành một khối khép kín. Chiếc phong bì muốn bền đẹp và chắc chắn phụ thuộc chủ yếu vào viền phong bì. Chính những chi tiết nhỏ như đường viền lại tạo nên tính thẩm mỹ, dễ nhìn cho phong bì.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc phong bì

Thiết kế. Việc thiết kế vẽ nên hình dáng chi tiết cho chiếc phong bì trong tương lai. Vì thế, hoạt động thiết kế có ảnh hưởng tiên quyết đến tính thẩm mỹ cho chiếc phong bì thư đẹp hay không?

Việc thiết kế còn mang nét đặc trưng cho riêng từng ngành. Ví dụ như phong bì thương mại thương thiết kế nắp nhọn, cạnh trọn vuông. Phong bì bưu chính thường có nắp hình tam giác…

Bên cạnh đó, việc thiết kế còn mang nét đặc trưng cho riêng từng ngành. Ví dụ: Phong bì thương mại thường thiết kế nắp nhọn, cạnh tròn vuông. Phong bì bưu chính thường có nắp hình tam giác…

Nội dung. Bạn cần xác định được nội dung nào đưa lên. Những thông tin cơ bản và cần thiết như tên công ty, doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, địa chỉ website, logo doanh nghiệp, slogan…

Nội dung trên chiếc phong bì chỉ nên tập chung để người nhận biết người gửi là đơn vị nào? Ở đâu? Và phương thức liên hệ lại khi cần.. Đây là những thông tin thiết yếu nhất, còn các thông tin khác bạn có thể đưa vào (hoặc không) sao cho khéo léo.

Xem thêm: https://intruongphat.vn/danh-muc-san-pham/in-an-pham-van-phong/in-phong-bi/

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan