Cách để đạt chuẩn màu sắc trong in ấn

Bạn muốn đạt chuẩn màu sắc trong in ấn? Đây là điều rất khó khăn. Màu sắc chuẩn là một trong những khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực in ấn. Vì thế, câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để bạn chắc chắn đạt chuẩn về màu sắc nhất trong in ấn.

Kiểm tra độ chuẩn xác của màu sắc

Kiểm tra độ chuẩn xác của màu sắc bằng máy tính và máy in. Các màn hình máy tính trung bình sẽ hiển thị màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loại máy tính đó.

mau-sac-trong-in-an

Cách để đạt được màu sắc trong in ấn.

Cách khác để xác định màu sắc chuẩn trên máy tính là điều chỉnh nút điều khiển độ sáng, tối. Ngoại trừ các máy in phun và máy in laser thì những loại máy in chuyên nghiệp khác đều có những dải màu.

Màu sắc chuẩn cũng có thể khác nhau bởi quá trình in ấn hoặc giữa các máy in ép hoặc máy in kỹ thuật số. Tùy thuộc nhiều vào việc xác lập hoặc hiệu chuẩn màu của thiết bị in ấn.

Sử dụng công cụ kiểm tra màu sắc thông thường

Bạn có kiểm tra quyển màu chuẩn CMYK dùng cho in offset hoặc kiếm một quyển màu Pantone để giúp kiểm tra độ chuẩn xác của màu sắc in ấn. Bạn hãy so sánh màu cần in với cách chuẩn màu, lấy thông số màu đưa vào chương trình thiết kế rồi outfilm trước khi bắt đầu in ấn.

So sánh với màu sắc trên website

Màu sắc của website sẽ giống nhau dù bạn xem trên loại màn hình nào. Điều kiện là độ ánh sáng và độ tương phản được thiết lập cùng cấp độ như nhau. Chỉnh các màu sắc trang web khác với màu sắc in ấn để nhận dạng doanh nghiệp.

Tạo chuẩn màu sắc dựa vào độ dày của lớp mực in

Bạn có biết rằng độ dày mực in càng cao thì độ bóng cũng vậy. Những sản phẩm như thế thường mang tính thẩm mỹ và sống động hơn rất nhiều. Dựa vào nguyên lý  này khi tạo ra một sản phẩm in ấn sản phẩm màu và bóng hơn thì người ta sẽ làm tăng độ dày lớp màu in lên.

Tạo chuẩn màu sắc dựa vào độ sai lệch màu

Khi độ dày của mực màu càng tăng thì độ bão hòa cũng như độ ẩm, bóng của màu sắc cũng sẽ tăng. Chúng còn tạo ra một vấn đề đó là độ sai lệch màu. Việc có những độ sai lệch màu sẽ làm biến đổi những tông màu tông nguyên tương ứng. Các màu đó thường có xu hướng xấu hơn so với các màu tông nguyên.

Bài Viết Liên Quan