Menu có cần phải quá cầu kỳ không?

Đối với những nhà hàng hay quán cà phê thì menu chính là thứ mà không thể thiếu. Menu không chỉ là để khách hàng biết được nhà hàng có những món ăn nào, nên chọn món ăn nào mà nó còn là nơi để hiện sự sang trọng, gây ấn tượng ban đầu đối với khách hàng. Các dịch vụ in ấn menu hiện nay vô cùng phổ biến, cùng với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hết mình để có những bộ menu đẹp nhất và ấn tượng nhất. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin thiết thực nhé.

Tại sao menu lại có quan trọng như vậy?
Nhiều người quan niệm, menu chả cần cầu kì quan trọng gì, chỉ cần có đủ tên món để khách chọn là được. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Một chiếc menu hấp dẫn có thể kích thích vị giác của khách hàng, nhờ đó mà có thể giúp tăng được doanh số bán hàng.
Một chiếc menu có kèm theo hình ảnh món ăn sẽ khiến khách hàng muốn được thử món ăn đó hơn, đồng thời còn giúp nâng tầm giá trị cho món ăn đó.

Menu tiêu chuẩn cần những gì?
–    Bố cục rõ ràng
Cách sắp xếp bố cục chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chiếc menu có được đánh giá cao hay không. Dù thiết kế có hoa mỹ thì bố cục cũng cần có sự sắp xếp sao cho dễ nhìn và khách hàng có thể chọn món nhanh nhất.
–    Có đầy đủ thông tin về món ăn
Menu cần ghi đầy đủ những thông tin về món ăn như tên gọi, giá tiền. Thậm chí một số menu còn ghi chi tiết thành phần, gia vị có sử dụng trong món ăn đó. Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung những kí hiệu về những món ăn bán chạy nhất, món ăn mới được bổ sung vào menu, món ăn được ưa thích nhất,…
–    Hình ảnh đẹp nhưng cần phải thực tế
Menu cần bổ sung thêm hình ảnh về món ăn để có thể kích thích vị giác khách hàng, tuy nhiên bạn nên in những hình ảnh thực tế về món ăn, tránh trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó”. Như vậy không những khiến khách hàng khó chịu vì cảm thấy bị mắc lừa, và họ thậm chí có thể sẽ không bao giờ quay lại nữa.
–    Màu sắc cần được chọn lựa
Với một chiếc menu thì lựa chọn màu sắc vô cùng quan trọng. Không chỉ làm nổi bật thương hiệu của nhà hàng mà bên cạnh đó màu sắc được lựa chọn cần phải gây kích thích vị giác. Theo như nghiên cứu, màu đỏ chính là màu sắc gây cảm giác thèm ăn nhất. Bởi vậy mà không ít những nhà hàng lớn trên thế giới sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo của thương hiệu.

Bài Viết Liên Quan