Mẹo nhỏ giúp in ấn đạt hiệu quả cao nhất

In ấn không chỉ là một thao tác đơn giản mà là cả một nền công nghiệp với những công nghệ hiện đại. Hiện nó đang là một ngành nghề rất phát triển ở Việt Nam. Nội dung thu hút, thiết kế ấn tượng mà in sai cách thì cũng không thể nào thu hút người đọc được. Bởi lẽ những gì đẹp sẽ dễ đi vào lòng người hơn.
Để có được một bản in đẹp cần rất nhiều yếu tố khác nhau chứ không chỉ là in mực trên giấy. Nếu bạn không biết những mẹo này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Chọn đúng phong cách trình bày
Có lẽ sẽ có nhiều người lầm tưởng là với những sản phẩm quảng cáo thì việc cho càng nhiều thông tin về nhãn hàng thì càng tốt. Bởi nó sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm hơn. Và phải trình bày theo những khuôn mẫu nội dung nhất định. Nhưng không! Đó hoàn toàn là sai lầm.
Trước hết bạn cần chắt lọc thông tin, sắp xếp thứ tự các thông tin. Với những ưu điểm nổi trội của thương hiệu thì nên được đặt ở vị trí bắt mắt nhất. Sau đó, bạn mới tìm cách trình bày phù hợp với số lượng nội dung đó.

Chọn font chữ
Tiêu chí hàng đầu là chữ có độ lớn vừa phải, dễ đọc và phù hợp với phong cách của sản phẩm. Tiếp đó mới đến việc lựa chọn font chữ và chất liệu giấy in tương thích với nhau. Một số font chữ đẹp chỉ đạt hiệu quả tối đa khi được in trên một số loại giấy nhất định.

Chọn hình ảnh
Hình ảnh là phần để tăng thêm sự thu hút, độc đáo cho sản phẩm quáng cáo. Do vậy, bạn cần chọn những hình ảnh đẹp mắt, sinh động và phù hợp. Nếu đó là những hình ảnh đặc trưng của thương hiệu hoặc tự thiết kế là điều tốt nhất. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng là điều cần chú ý. Chắc chắn bạn sẽ không muốn hình ảnh mờ, vỡ và không đẹp phải không nào.

Chọn đúng máy in
Để phục vụ nhu cầu của con người, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in khác nhau. Và mỗi loại sẽ phù hợp với một số loại định dạng nhất định. Nếu bạn muốn in ảnh thì máy in phun sẽ đem lại hiệu ứng tốt hơn với máy in laser màu. Nếu bạn muốn in sản phẩm có cả đen trăng và màu thì bạn có thể sử dụng máy laser màu.

Chọn loại giấy phù hợp
Có nhiều thương hiệu vì để tiết kiệm chi phí nên chọn những chất liệu giấy rẻ, không tốt. Nhưng họ không biết rằng chất giấy là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất liệu in. Như đã nói ở trên, loại giấy và font chữ và cả máy in phải tương thích với nhau. Ví dụ như sự kết hợp giữa giấy da và máy in phun là một sự kết hợp không hợp lỹ vì mực dễ bị thấm và bị bẩn.

Nếu không biết thì bạn có thể tìm đến những quán in lớn hoặc những dịch vụ in ấn chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan