Mẹo thiết kế menu giúp thực khách gọi món nhiều hơn

Việc thiết kế menu cho nhà hàng, quán ăn không chỉ đơn giản là việc sắp xếp tên các loại món ăn, đồ uống lại với nhau rồi thêm đôi ba hình ảnh minh họa trên một mặt giấy mà hơn hết để có thể làm tốt được công việc này, để menu có thể phát huy được toàn bộ hiệu quả của nó là truyền cảm hứng đến thực khách, chúng ta cũng cần phải sử dụng một vài thủ thuật tuy hết sức đơn giản những lại có tác dụng vô cùng to lớn trong việc kích thích vị giác của thực khách, vô hình trung, khiến thực khách muốn gọi nhiều món hơn. Vậy những thủ thuật đó là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.
 
Sắp xếp tên món ăn, đồ uống một cách khoa học
Một trong những bó quyết hàng đầu để có thể tạo nên một chiếc menu đẹp mắt chính là bố cục hài hòa, hợp lý. Chính vì vậy, khi thiết kế menu, chúng ta cần phải đặc biệt chú ý đến việc tên các loại món ăn, đồ uống cần phải được sắp xếp khoa học, theo một trình tự nhất định. Cụ thể như sau:
•    Các món ăn, đồ uống phải được phân chia thành từng loại rõ ràng như đồ nướng, đồ hấp, món Âu, món Á, món chính, món phụ, đồ ăn kèm, đồ tráng miệng, các loại rượu, các loại cocktail, nước ngọt,….
•    Trình tự sắp xếp các loại món ăn nên được sắp xếp theo quy tắc dùng bữa trên bàn ăn như món khai vị, đến món phụ đến món chính đến món tráng miệng đến đồ uống.

Không sử dụng quá nhiều chữ
Một trong những quy tắc hàng đầu mà chúng ta bắt buộc phải ghi nhớ khi thiết kế menu chính là không nên sử dụng quá nhiều chữ mà thay vào đó tên món ăn, đồ uống cũng như phần chú giải cho những món ắn, đò uống đó nên càng ngắn gọn, súc tích càng tốt bởi không một vị thực khách nào muốn đọc quá nhiều chữ khi đang đói cả. Hơn nữa, việc sử dụng quá nhiều chữ trong menu đôi khi sẽ khiến thực khách thấy rối mắt đồng thời gây ra cả sự khó chịu cho họ.

Không sử dụng quá nhiều hình ảnh
Thêm hình ảnh trực quan minh họa cho món ăn là một trong những cách kích thích vị giác, sự thèm ăn của thực khách. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ phát huy hiệu quả tối đa khi bạn sử dụng nó một cách hợp lý và khoa học. Còn nếu như bạn thêm quá nhiều hình ảnh vào trong menu, đôi khi điều này sẽ gây phản tác dụng. Bởi sự quá tải về hình ảnh đó sẽ khiến thực khách cảm thấy phân vân và không kiên định với lựa chọn ban đầu. Do vậy, quá trình chọn món của họ cũng lâu hơn bình thường. Chính vì lí do đó, bạn chỉ nên thêm hình ảnh minh họa cho một vài món ăn đặc sản, nổi tiếng nhất của nhà hàng, quán ăn mà thôi.

Bài Viết Liên Quan