Những điều cần biết về mực in UV định vị

Trên thị trường hiện nay mực in UV rất đa dạng, tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau trong in ấn. In phủ UV định vị lên bề mặt bản in để tạo hiệu ứng mỹ thuật vô cùng đẹp mắt. Bài viết này sẽ chúng tôi sẽ chai sẻ cho bạn đọc những điều cần biết về mực in UV định vị.

Mực in UV là loại mực gì?

Đây là loại mực in khi in chúng ta làm khô bằng cách chiếu tia UV. Thay vì để các dung môi trong mực bay hơi vào không khí và hấp thu vào giấy. Khi mực in được tiếp xúc với tia cực tím , chúng từ một chất lỏng hoặc sệt sẽ hóa rắn lại.

in-uv-chuyen-nghiep

Những điều cần biết về mực in UV định vị.

Chìa khóa để in với loại mực UV thành công là việc xử lý và làm không mực UV. Loại mực này bền với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Vì thế loại mực này hoàn hảo cho việc in ấn các mặt hàng quảng cáo ngoài trời.

Có tất cả mấy loại mực UV?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực in UV định vị với nhiều hiệu ứng khác nhau. Thông dụng nhất là các loại sau như UV bóng, UV mờ,  UV kim tuyến, UV trong suốt…

Quá trình làm khô mực UV

Quá trình khô mực in sẽ gồm 2 giai đoạn là chuyển mực lên vật liệu cần in dưới dạng các hình ảnh, chữ và quá trình khô của lớp mực đó. Các chất trong mực sẽ tự phản ứng kết lưới ngang dưới tác dụng của tia UV. Kết quả cuối là mực trên vật liệu có hình dạng theo yêu cầu và bám chắc lên giấy.

Ưu điểm của in mực UV định vị

  • In UV định vị là in những vùng mà bạn muốn, những vùng không in sẽ không thể hiện
  • Giúp làm gia tăng hiệu ứng hình ảnh cho các ấn phẩm đặc biệt là name card
  • Mực Uv định vị thân thiện với môi trường hơn màng OPP, dễ phân hủy trong tự nhiên hơn.
  • An toàn cho người sử dụng.
  • Bạn có thể in độ dày mỏng khác nhau tùy vào nhu cầu.
  • Kết hợp giữa chất liệu giấy mỹ thuật và in UV định vị để tạo ra tác phẩm hoàn hảo.

Phương pháp in UV

Trên thị trường thông dụng nhất là 2 phương pháp in UV bằng in flexo và in lụa. In bằng flexo mực in sẽ mỏng hơn, tốc độ nhanh hơn. Nếu bạn muốn giá thành rẻ hãy tin với số lượng nhiều nhé.

In lụa có nhiều ưu điểm hơn, mực dày hơn, có thể in số lượng ít, giá thành thấp hơn do chi phí tạo khung rẻ hơn.

Ngoài ra trên thị trường hiện giò cũng đã xuất hiện 1 số máy in phun UV. Phương pháp này giúp máy có thể in trên mọi vật liệu vì mực khi bám trên bề mặt vật liệu sẽ khô ngay do các đèn UV phía trên.

Trên đây là những điều bạn cần biết về mực in UV. quý khách có nhu cầu thiết kế, in ấn các ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm văn phòng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 024.6259.3839 – 0983.848.080.

Bài Viết Liên Quan