Muốn in menu cho quán cà phê thật nổi bật thì không thể bỏ qua 6 bí quyết này

Menu là một trong những công cụ giúp quảng cáo thương hiệu và tăng doanh thu hiệu quả nhất cho các quán cà phê. Loại ấn phẩm này là nơi trưng bày tất cả các món ăn, đồ uống mà bạn đang có. Vì vậy, in menu được xem là yếu tố sống còn khi kinh doanh quán cà phê.
Để sở hữu một menu hấp dẫn và có thể thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây là 6 bí quyết để in menu quán cà phê thật ấn tượng.

1. Sắp xếp thông tin hợp lí
Bạn cần biết rằng, nếu bạn quá tham lam mà cho quá nhiều hình ảnh hoặc thông tin trên menu sẽ khiến khách hàng bị rối mắt, quá tải. Nhưng việc đó không có nghĩa là bạn đưa ra quá ít thông tin nhé!
Vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ những thông tin cần đưa vào menu trước khi tiến hành thiết kế và in menu để đảm bảo truyền tải đủ thông tin đến thực khách nhé.

2. Dùng những màu sắc đối lập
Sau khi đã xác định các thông tin đưa vào menu café thì việc tiếp theo chính là tìm cách sắp xếp và chọn màu sắc phù hợp. Theo kinh nghiệm in ấn nhiều năm, Trường Phát khuyên bạn nên đưa vào menu những màu sắc có độ tương phản cao để tạo ấn tượng với thực khách.

3. Logo là yếu tố cốt lõi
Logo đóng vai trò quan trọng đối với sự nhận diện thương hiệu, vì vậy khi thiết kế và in menu, bạn cần xem xét sao cho logo hiện lên thật nổi bật nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa với font chữ, màu sắc và hình ảnh có trên menu.
 
4. Lựa chọn hình ảnh
Một menu đẹp và hiệu quả sẽ chứa đựng những hình ảnh chuyên nghiệp với độ phân giải cao. Nó sẽ thu hút khách hàng ngay cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn mắc sai lầm trong việc lựa chọn hình ảnh thì menu của bạn sẽ nhận sự thất bại đấy nhé!

5. Làm nổi bật thế mạnh của quán cà phê
Để làm nổi bật những đồ uống đặc biệt bằng cách dùng những hình ảnh dễ thu hút người xem như mũi tên, bảng được trang trí họa tiết khác lạ. Việc đưa những hình ảnh như vậy sẽ giúp khách hàng thích thú vì không phải đọc quá nhiều chữ và tránh khách hàng chú trọng quá nhiều vào bảng giá trên menu.  

6. Những lưu ý khi in ấn menu quán cà phê
– Kích thước menu thường chọn kích thước theo khuôn chuẩn A3, A4, A5 để giảm thiểu chi phí in ấn
– Chất liệu in ấn menu là giấy Couche, Bristol…
– Do đặc thù được dùng trong ngành ăn uống nên menu phải dễ dàng vệ sinh và bảo quản.
Trên đây là 6 bí quyết giúp bạn có được một tấm menu cho quán cà phê. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa bạn vui lòng liên hệ với Trường Phát.

Bài Viết Liên Quan