Nguyên nhân khiến in card visit kỹ thuật số không đều?

Chiếc card visit ngoài việc chuẩn màu sắc thông tin nội dung, chúng ta cần quan tâm đến vấn đề thành phẩm. Nhiều khách hàng thường thắc mắc là tại sao khi đặt in các loại name card có đường viền các bạn sẽ thấy bị lệch – không đều hai bên? Hay khi làm những loại card visit dập nổi ép kim, bạn không thể vừa in vừa dập chính xác trên cùng vị trí. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp và đề xuất hướng khắc phục.

Tại sao in card visit KTS không đều?

In card visit không được chuẩn nghĩa là khoảng cách từ mép trái đến phải không được đồng đều. Khoảng cách trên dưới cũng không đều nhau. Mặt trước và mặt sau không đều được 100%. Khổ giấy in máy in kỹ thuật số thường là A3, A4.

Nguyên nhân đầu tiên của việc in card visit kỹ thuật số không đều đó chính là khổ giấy đưa vào. Giấy đưa vào từ khổ 79 x 109 hoặc là nhỏ hơn, được cắt thành kích thước A3 hoặc A4 để in. Có thể do tay nghề của thợ cắt hoặc máy móc, thành phẩm giấy đưa vào máy in bị lệch do đó khi mẫu in card visit chắc chắn sẽ không chuẩn.

in-card-visit-ky-thuat-so

In card visit giấy mỹ thuật chất lượng tại Hà Nội.

Bên cạnh khổ giấy thì vấn đề sử dụng máy in kỹ thuật số cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Khi set up thông số in hai mặt bạn phải căn chỉnh để mặt trước và mặt sau được đều nhau. Các đường bên phải khớp với nhau. Để làm được điều này thì sau khi có bản in card visit kts bạn hãy để lên cao nhìn trước ánh sáng bạn sẽ thấy xuyên qua mặt sau.

Nếu mặt trước và sau không đều thì phải canh chỉnh lại. việc chính xác 100% là rất khó, chúng ta nên chấp nhận sai số cho phép. Có một số máy in kỹ thuật số khi in từ bản 1-10 thì đều nhau, nhưng đến các bản sau lại không đều. Nguyên nhân này từ lý do kỹ thuật, do giấy, do tay kê cao su, đo độ giãn của giấy…

Lý do tiếp theo là do thợ cắt thành phẩm. Sau khi in card visit kỹ thuật số trên khổ giấy A3, A4 tiếp theo là công đoạn cắt thành phẩm. Nếu như thợ cắt không chuyên nghiệp hoặc là máy cắt giấy không chuẩn thì việc lệch bọn là chuyện hiển nhiên.  Người  thợ thành thạo 4-5 năm kinh nghiệm có khi còn cắt lệch . Vì vậy việc cắt giấy phải cẩn thận và phải chuẩn.

Cách để khắc phục tình trạng card visit không bị đều

  • Đối với những mẫu card visit có viền, có khung bạn sẽ thấy rất rõ ràng việc lệch giữa hai mép trái phải. Chỉ cần 1mili thôi bạn sẽ thấy bị lệch.
  • Khi bạn làm card visit dập nổi, dập đúng vị trí in logo, chỉ dập lên vị trí đó thôi.
  • Để thiết kế card visit không nên làm loại có viền, có khung. Trong trường hợp rủi ro, không có viền sẽ không có cảm giác bị lệch. Khi thiết kế card visit bạn cần chú ý căn chỉnh nội dung, đừng để nội dung quá sát mép. Kích thước card visit là 9 x 5.5 hoặc là 8.8 x 5.3, bạn nên để nội dung cách mép 0,5cm.
  • Khi sử dụng máy in kỹ thuật số, nên in một hai tờ canh chỉnh trước rồi in hàng loạt.
  • Khi kết hợp với kỹ thuật ép kim, dập nổi. Bạn nên lưu ý để khổ A3 rồi dập lên không nên cắt ra thành phẩm rồi mới dập lên.
  • Bạn phải chấp nhận sai 0,1mm. Đây là thông số chấp nhận được trong ngành in kỹ thuật số, cố gắng đạt chỉ tiêu 99%.

In card visit kỹ thuật số chuyên dùng cho in gấp card visit, in card visit lấy nhanh mang lại tiện ích cho người dùng về tốc độ và màu sắc. Nhà in nào cũng vậy cũng cần bộ phận sản xuất lành nghề, nếu bạn thiếu kinh nghiệm sẽ không xử lý được những sai sót nhỏ. Từ những sai sót nhỏ qua nhiều công đoạn gia công sẽ trở thành sai sót lớn hơn. Trong in ấn, yếu tố chính xác là rất quan trọng.

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan