Nằm lòng 3 điều này trước khi in poster

Poster hay còn có tên gọi khác là áp phích, đây là một công cụ không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng thây poster ở khắp nơi với nhiều loại khác nhau.
Để đạt hiệu quả tốt nhất về truyền thông quảng cáo, khi in poster bạn cần phải quan tâm 3 điều sau đây:

1. Chất liệu in poster
Chất liệu dùng để in poster khá đa dạng, nhưng chủ yếu là các loại sau:
– Hiflex hay còn gọi là in bạt. Chất liệu Hiflex là loại chất liệu nhựa (PVC), có màu trắng sữa và có thể chịu được nắng mưa, co giãn tốt.
– PP là tên một loại giấy trong ngành in ấn kỹ thuật số hiện đại. PP có mặt sau được sơn keo hoặc không keo, sau khi in sẽ phủ lên một lớp bảo vệ ở dạng bóng hoặc mờ.
– Canvas là chất liệu được  nhiều công ty in ấn sử dụng. Chất liệu này được ưa chuộng nhờ vào độ bền cao, khả năng bám mực tốt và giá thành vừa phải.

– Blackfit film thực chất là một tấm film trong suốt, sau khi in xong sẽ được dán lên một bề mặt trong suốt hoặc kẹp giữa 2 tấm vật liệu trong suốt và rọi đèn từ bên trong ra.
– Silk là chất liệu tơ nhân tạo, có một mặt bóng láng và trơn. Nhờ có độ trắng 96% nên chất liệu này được dùng chuyên dụng trong lĩnh vực dịch vụ ảnh nghệ thuật.
– Couche có  các định lượng dao động từ 200 – 350 gsm. Chất liệu này giúp cho poster có được màu sắc trung thực nhất và bề mặt sau khi dán được phẳng nhất có thể.
 
2. Mực in và màu sắc in poster
Mực được dùng để in poster là mực dầu. Đặc điểm của loại mực này là có thể chịu được mưa gió và có độ bền màu cao cũng như bảo đảm được sự chính xác khi lên màu trên bản in.
Về phần xử lý màu sắc trong in poster đòi hỏi các kỹ thuật viên và máy móc công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

3. Kích thước in poster
Trong In Poster có các kích thước thông dụng là 40cm × 60cm, 50cm × 75cm, 60cm × 80cm. Hai loại kích thước được ít dùng là 60cm × 90cm, 70cm × 100cm.
Do kích thước khá lớn nên khi in hình ảnh phải đảm bảo chuẩn, nét và kích thước không bị giãn hình. Thường poster được in bằng máy in kỹ thuật số chuyên nghiệp hoặc máy in Offset.
Trên đây là 3 điều bạn cần nằm lòng khi in poster. Mọi thông tin và hỗ trợ tư vấn bạn vui lòng liên hệ với Trường Phát quá hotline 024. 6259. 3839 hoặc gửi email : lienhe@intruongphat.vn

Bài Viết Liên Quan