Nằm lòng những lưu ý này trước khi in nhãn decal

Đối với các doanh nghiệp, xí nghiệp thì bao bì, nhãn decal là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua của khách hàng. Một nhãn decal được thiết kế và in với chất lượng tốt sẽ gây được sự chú ý với người tiêu dùng. Nhãn decal còn là dấu hiện giúp người tiêu dùng nhận biết được hàng thật, hàng giả. Với những vai trò trên, in nhãn decal được nhiều doanh nghiệp hiện nay quan tâm. Vậy nên trước khi in nhãn decal bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Các loại nhãn decal thông dụng hiện nay
Một số loại nhãn decal mà các công ty, doanh nghiệp dùng nhiều hiện nay gồm:
– Tem bảo hành, tem chống hàng giả: Tem 7 màu, tem 3D, 3DF, tem vỡ…
– Tem dán chống thấm nước: Decal thiếc/nhôm, Decal nhựa, decal trong..
– Tem nhãn dán bình gas, bình nước, bao bì sản phẩm, thực phẩm; tờ dán quảng cáo: decal giấy

Trong đó, nhãn decal giấy là loại được dùng phổ biến rộng rãi nhất. Ưu điểm của nhãn decal giấy là đa dạng, dễ sử dụng và có giá cả hợp lý nên đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng.
Nhãn decal giấy được sử dụng nhiều trong nhãn hàng hóa tiêu dùng, giá bán, quy cách, thông tin sản phẩm… áp dụng cho theo dõi hàng hóa trong các hệ thống kho, siêu thị, nhà hàng…
Công nghệ in nhãn decal
Đối với nhãn decal giấy loại giấy thường được dùng có đặc điểm giống giấy Couche, phần bên dưới được phủ 1 lớp keo. Khi sử dụng chỉ cần lột đế ra là có thể dán lên nhiều chất liệu khác nhau như bao nhựa, gỗ, chai thủy tinh, túi xốp…
Về công nghệ in nhãn decal khá đa dạng như offset, Flaxo, in lụa…. và loại mực để in là mực UV hoặc mực nước.

Một số lưu ý khi in nhãn decal
Trước khi in nhãn decal bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:
– Kích thước nhãn decal thường là 35mm x 22mm ; mẫu tem nhãn phụ 50mm x 25mm ; 50mm x 50mm ; 73mm x 53mm….
– Loại nhãn decal: Bạn có thể lựa chọn decal giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, decal sữa, Decal vải, decal thiếc,…
– Số lượng nhãn decal: Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến giá thành in ấn. Kinh nghiệm là in càng nhiều giá thành từng đơn vị càng giảm.
– Phương pháp in nhãn decal: Có nhiều phương pháp in nhãn decal nhưng phổ biến nhất là các phương pháp sau:
In lưới: dùng để in số lượng ít, chỉ in được 1 đến 2 màu và chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ.
In phun – in kĩ thuật số: dùng đê in số lượng ít, nhiều màu và giá cao hơn phương pháp in lưới.
in offset: Đây là phương pháp in tối ưu và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này cho màu sắc tem đa dạng, chữ và hình ảnh sắc nét, in tối với mọi kích thước tem. In offset phù hợp in số lượng lớn từ 1 triệu trở lên.
Trên đây là những lưu ý bạn cần biết trước khin in nhãn decal. Mọi thắc mắc và tư vấn xin vui lòng liên hệ tới in Trường Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan