Nên in băng rôn bằng chất liệu gì

Khi tham gia giao thông trên đường chắc chắn bạn nhìn thấy khá nhiều băng rôn quảng cáo, in logo khẩu hiệu rất nổi bật. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao lại xuất hiện những băng rôn này không ? Nó được làm từ chất liệu gì mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 
Tại sao cần phải in băng rôn?

Các công ty, doanh nghiệp thường in băng rôn để treo ở những nơi công cộng  đông người, ở khu dân cư, chợ,… nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng về các sự kiện ra mắt sản phẩm mới hay khai trương cửa hàng,… Vì vậy, băng rôn được coi là một hình thức quảng cáo khá hữu hiệu hiện nay và được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Băng rôn là một loại sản phẩm PR không thể thiếu bởi nó như một thông điệp truyền tải nội dung một cách ngắn gọn, cô đọng nhất tới khách hàng tiềm năng. Nhờ vậy, doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng đến với mình hơn. Bên cạnh đó, việc treo băng rôn còn mang lại không khí sôi động cho ngày khai trương cửa hàng, cửa hiệu hay trong những dịp giảm giá thu hút và kích thích tiêu dùng của khách hàng.

Nên in băng rôn quảng cáo bằng chất liệu gì?

Hiện nay đã có rát nhiều chất liệu được sử dụng để in băng rôn như : in băng rôn bằng hiflex, bằng bạt pp hay in băng rôn bằng vải canvas. Nhưng thường thì phổ biến nhất vẫn là in băng rôn bằng chất liệu hiflex, bởi loại chất liệu này có thể chịu được nắng mưa rất tốt độ co dãn khá cao và giá thành cũng hợp lí, đặc biệt thời gian in ấn cũng rất nhanh.

Sau chất liệu hiflex thì bạt pp là lựa chọn được ưu tiên thứ hai. Bạt pp thừa hưởng các tính năng của chất liệu hiflex nư có độ bền cao, dai và khả năng bám mực cực tốt, và hơn hết là nó loại bỏ được mù hôi đặc trưng của hiflex. Khi dùng làm băng rôn quảng cáo ngoài trời thì nên lựa chọn loại bạt pp dày hơn để có thể thích ứng được với điều kiện hời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Bạt pp có 2 loại là bạt có keo và không có keo, bạt pp có keo sẽ cho độ bền cao hơn nhờ khả năng bảo vệ cho bề mặt tránh bị trầy xước.

Và cuối cùng là chất liệu vải canvas, đây là loại chất liệu vải dày giống như vải làm tranh, chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực in ấn hay hội họa. Khi in băng rôn bằng vải canvas sẽ cho thành phẩm in có màu sắc rực rơ hơn, có khả năng chịu mài mòn cao, độ sáng thấp. Bên cạnh đó thì vải canvas có thể chống nước nên rất thích hợp dùng để in băng rôn quảng cáo ngoài trời. nó giúp loại bỏ 2 điểm yếu của hiflex là mùi hôi và độ sắc nét không được cao.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp phần nào các thắc mắc khi sử dụng dịch vụ in băng rôn.

Bài Viết Liên Quan